Đại hội Hội LHTN Việt Nam huyện Quảng Hòa lần thứ VI, nhiệm kỳ 2024 - 2029 thành công tốt đẹp

Thứ ba - 16/04/2024 04:55
Trong 2 ngày, từ 15- 16/4, tại Hội trường UBND huyện Quảng Hòa, Ủy ban Hội LHTN Việt Nam huyện Quảng Hòa long trọng tổ chức Đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam huyện Quảng Hòa lần thứ VI, nhiệm kỳ 2024 - 2029, với sự tham dự của 133 đại biểu chính thức đại diện cho 14.052 thanh niên trên địa bàn toàn huyện. Đây là đơn vị được Ủy ban Hội LHTN Việt Nam tỉnh Cao Bằng lựa chọn tổ chức Đại hội điểm cấp huyện.
Tỉnh Đoàn - Hội LHTN Việt Nam tỉnh tặng hoa chúc mừng thành công Đại hội Hội LHTN Việt Nam huyện Quảng Hòa lần thứ VI, nhiệm kỳ 2024 - 2029.
Dự và chỉ đạo Đại hội có chị Hoàng Hồng Diệu - Tỉnh ủy viên, Bí thư Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh; các đồng chí Thường trực Tỉnh Đoàn; Ủy viên Hội LHTN Việt Nam tỉnh; đồng chí Đỗ Văn Thắng – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Quảng Hòa; lãnh đạo Ban Dân vận, Ban Tổ chức Huyện ủy Quảng Hòa; lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Quảng Hòa.

Trong nhiệm kỳ 2019 - 2024, với sự đoàn kết, sáng tạo, các cấp bộ Hội toàn huyện đã tích cực tổ chức triển khai phong trào “Tôi yêu Tổ quốc tôi”, chương trình “Đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp”, chương trình “Xây dựng Hội LHTN Việt Nam vững mạnh”... thông qua các hoạt động cụ thể, thiết thực để lại nhiều dấu ấn trong cộng đồng: toàn huyện tổ chức 230 hoạt động tình nguyện với trên 11.752 lượt hội viên, thanh niên tham gia; phối hợp tổ chức các hoạt động tư vấn sức khỏe, khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho 2.208 người; vận động 1146 cán bộ, hội viên thanh niên tham gia nghe tuyên truyền và hiến máu tình nguyện được 816 đơn vị máu; huy động được 80.120 ngày công tham gia vệ sinh môi trường, nạo vét kênh mương, phát quang đường biên, mốc giới, làm mới 38,4 km và sửa chữa 66,7 km đường bê thông nông thôn, mương thủy lợi; đóng góp 820 ngày công giúp đỡ xây dựng 45 nhà ở thực hiện chương trình xóa nhà tạm nhà dột nát; xây dựng 467 công trình, phần việc thanh niên, công trình măng non trị giá 1,6 tỷ đồng; hỗ trợ kinh phí xây dựng 01 nhà văn hóa trị giá 50 triệu đồng, 02 nhà nhân ái cho hộ gia đình thanh niên nghèo (mỗi nhà trị giá 20 triệu đồng); hỗ trợ san lấp mặt bằng 01 sân chơi thiếu nhi trị giá 50 triệu đồng; hỗ trợ 1.368 ngày công di rời 142 chuồng trại gia súc, gia cầm ra khỏi gầm sàn nhà ở, hỗ trợ xây dựng 43 nhà tiêu hợp vệ sinh. Phối hợp với Hội LHPN xây dựng và duy trì 124 tuyến đường thanh niên – phụ nữ tự quản có gắn biển, triển khai công trình “Tuyến đường thắp sáng đường quê” trị giá 50 triệu đồng.

Tại Đại hội đã hiệp thương cử Ủy ban Hội LHTN Việt Nam huyện Quảng Hòa khóa VI gồm 39 anh chị; chị Nguyễn Ngọc Anh trúng cử chức danh Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam huyện Quảng Hoà khoá VI, nhiệm kỳ 2024 – 2029. Hiệp thương cử đoàn đại biểu dự Đại hội đại biểu Hội LHTN tỉnh Cao Bằng lần thứ VI gồm 21 anh chị. Ủy ban Hội LHTN Việt Nam huyện Quảng Hoà khóa VI, nhiệm kỳ 2024 - 2029 họp phiên thứ nhất để hiệp thương cử ra 1 Phó Chủ tịch và 1 Ủy viên phụ trách công tác kiểm tra của Hội.

Với khẩu hiệu “Thanh niên Quảng Hòa đoàn kết, đổi mới, khát vọng và phát triển”, Hội LHTN Việt Nam huyện Quảng Hòa lần thứ VI, nhiệm kỳ 2024 - 2029 quyết tâm triển khai thực hiện hoàn thành 15 chỉ tiêu Đại Hội đề ra. Phát huy mạnh mẽ vai trò tiên phong, xung kích, sáng tạo của thanh niên trong xây dựng quê hương Quảng Hòa phát triển nhanh và bền vững, góp phần xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, đặc biệt là trong hội nhập quốc tế, chuyển đổi số quốc gia, góp phần hiện thực hóa khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc; xây dựng, củng cố tổ chức Hội vững mạnh về tư tưởng, chính trị, tổ chức và hành động.

Dịp này, Ủy ban Hội LHTN Việt Nam tỉnh khen thưởng cho 01 tập thể; UBND huyện Quảng Hòa khen thưởng cho 02 tập thể, 02 cá nhân; Ủy ban Hội LHTN Việt Nam huyện Quảng Hòa khen thưởng cho 06 tập thể, 02 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2019 - 2024.

Một số hình ảnh tại Đại hội:

Tác giả: Đoàn Lam - Ban Tuyên giáo