CÔNG TÁC PHỤ TRÁCH ĐỘI TNTP HỒ CHÍ MINH, CHĂM SÓC, BẢO VỆ, GIÁO DỤC THIẾU NIÊN, NHI ĐỒNG

Thứ ba - 13/09/2022 02:47
Các cấp bộ Đoàn, Đội đã chú trọng đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả giáo dục thiếu nhi thông qua các phong trào, hoạt động của Đội, đặc biệt là phong trào “Thiếu nhi Việt Nam thi đua làm theo 5 điều Bác Hồ dạy”. Các hoạt động tuyên dương, nhân rộng gương điển hình thiếu nhi trong học tập, rèn luyện, Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ các cấp được quan tâm triển khai định kỳ. Công tác phối hợp với ngành Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo các Liên đội nâng cao chất lượng sinh hoạt Liên đội dưới cờ hằng tuần gắn với thực hiện phong trào “Nói lời hay, làm việc tốt”, đẩy mạnh sinh hoạt theo chủ đề, chủ điểm “Mỗi tuần một câu chuyện đẹp, một cuốn sách hay, một tấm gương sáng”... Qua đó, tiếp tục giáo dục, định hướng cho thiếu nhi về đạo đức, lối sống, tình yêu quê hương, đất nước, tình thầy trò, tình bạn. Công tác bồi dưỡng, kết nạp đội viên mới được quan tâm thực hiện; chất lượng đội viên kết nạp, Chỉ huy Đội đảm bảo theo quy định.
Đại biểu cháu ngoan Bác Hồ tỉnh Cao Bằng năm 2020
Công tác bồi dưỡng, đào tạo, huấn luyện đội ngũ cán bộ phụ trách và chỉ huy Đội được chú trọng với nhiều hình thức, nội dung phù hợp và kịp thời. Các cấp bộ Đoàn, Đội duy trì và nhân rộng các hình thức tuyên dương, tôn vinh các tấm gương phụ trách thiếu nhi có nhiều đóng góp đối với công tác Đội và phong trào thiếu nhi đã góp phần tạo động lực cho lực lượng Tổng phụ trách đội cống hiến nhiều hơn cho công tác Đội và phong trào thiếu nhi. Các hoạt động chăm lo, hỗ trợ, giáo dục thiếu nhi được các đơn vị thực hiện có hiệu quả gắn với các hoạt động tuyên truyền, phòng chống đuối nước, tai nạn thương tích cho trẻ em, tăng cường thông tin cung cấp kỹ năng thực hành xã hội, pháp luật cho thiếu nhi; phong trào ”Kế hoạch nhỏ” được thực hiện tốt. Công tác bảo vệ, thực hiện nhiệm vụ đại diện tiếng nói, nguyện vọng của trẻ em được thực hiện đồng bộ, thường xuyên. Toàn tỉnh đã tổ chức Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ các cấp định kỳ. Hội đồng Đội tỉnh duy trì phối hợp với Sở Lao động, thương binh và xã hội tỉnh, Childfund Cao Bằng định kỳ tổ chức Diễn đàn trẻ em cấp tỉnh; thành lập và duy trì hiệu quả hoạt động của Câu lạc bộ tư vấn, trợ giúp trẻ em cấp tỉnh. Cuộc vận động “Vì đàn em thân yêu” được các cấp bộ Đoàn triển khai với nội dung, hình thức đa dạng, hiệu quả, tập trung chăm lo, hỗ trợ thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, vùng sâu, vùng xa, dân tộc thiểu số, biên giới; các hoạt động chăm sóc, hỗ trợ thiếu nhi bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 được quan tâm thực hiện kịp thời.
Giao lưu với các đại biểu mời tại Chương trình gặp mặt cán bộ phụ trách thiếu nhi các thời kỳ, giáo viên làm tổng phụ trách Đội, đội viên, thiếu nhi tiêu biểu
Sân chơi thiếu nhi kỷ niệm 80 năm Ngày thành lập Đội
Huyện Đoàn Hòa An tổ chức vui Têt trung thu cho các em thiếu nhi
Chương trình tết ấm cho em