Thông Nông: Hội nghị Tổng kết công tác Đoàn – Hội và phong trào TTN năm 2013

Chủ nhật - 29/12/2013 20:34
Ngày 23/12/2013, tại Hội trường Khối Đoàn thể huyện, BCH huyện Đoàn Thông Nông tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác Đoàn – Hội và phong trào TTN năm 2013, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2014.
Toàn cảnh hội nghị
Dự Hội nghị có đ/c Bế Minh Đức – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; đ/c Bế Đăng Khoa – Bí thư Tỉnh Đoàn, các đ/c trong BTV Huyện ủy, Thường trực UBND, UBMT TQ Việt Nam huyện, các đ/c thành viên BCĐ cấp huyện, đại diện lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể, LLVT, lãnh đạo Đảng ủy các xã, thị trấn, 8 đội viên thuộc Dự án tri thức trẻ.

Năm 2013 là năm đầu tiên thực hiện Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn tỉnh lần thứ XIII, Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ X, nhiệm kỳ 2012 – 2017, công tác giáo dục chính trị, tư tưởng  trong ĐVTN luôn được BCH huyện Đoàn tập trung chỉ đạo. 100% các cơ sở đoàn, đoàn trực thuộc tổ chức học tập, triển khai Nghị quyết. Cùng với công tác giáo dục chính trị tư tưởng, công tác giáo dục truyền thống, đạo đức lối sống được tổ chức hiệu quả, đổi mới cả nội dung lẫn hình thức trên cơ sở bám sát ý nghĩa các ngày lễ lớn của Đảng, Đoàn, của quê hương, đất nước. Kết quả, toàn huyện tổ chức được 47 cuộc tuyên truyền, thu hút trên 4152 ĐVTN tham gia.

Với 23 Cơ sở Đoàn, Đoàn trực thuộc trong toàn huyện, hệ thống tổ chức hoạt động Đoàn, Hội ngày càng được củng cố và hoàn thiện; từng bước xây dựng và bồi dưỡng lý tưởng cách mạng của Đoàn cho thế hệ trẻ; trong năm thành lập mới được 7 chi đoàn (Nà Tôm – Lương Thông, Nà Tềnh – Cần Nông, Nà Phạc – Cần Yên, Phjeng Pục, Lũng Nặm, Cốc Phát – Ngọc Động, Chi đoàn Liên cơ quan – Đa Thông); Chỉ đạo kiện toàn Ủy ban Hội LHTN các cấp, chuẩn bị các nội dung tổ chức Đại hội Hội LHTN trong quý I năm 2014. Kết nạp được 314 đoàn viên mới, nâng tổng số đoàn viên toàn huyện lên 2.124 đoàn viên, sinh hoạt tại 186 chi đoàn. Kết nạp được 339 hội viên mới, nâng tổng số hội viên toàn huyện lên 2.057, sinh hoạt tại 140 chi hội. Giới thiệu cho Đảng được 251 đoàn viên ưu tú, kết nạp 134 đồng chí.

Các phong trào hành động cách mạng của tuổi trẻ được tăng cường, hoạt động ngày càng mang lại hiệu quả thiết thực trong xung kích phát triển KTXH và bảo vệ Tổ quốc, đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp, đặc biệt là phong trào tuổi trẻ chung tay xây dựng nông thôn mới được thể hiện thông qua các công trình, phần việc thanh niên. Tiêu biểu, trong năm toàn huyện có 12 công trình thanh niên với tổng trị giá các công trình hơn 500.000.000đ; tổ chức tư vấn, giới thiệu việc làm cho 850 ĐVTN; khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho 530 lượt người, giúp đỡ 330 em có hoàn cảnh khó khăn, hiến máu tình nguyện đạt 66 đơn vị máu… Cấp huyện đã phối hợp tổ chức thành công 12 hoạt động lớn, thành lập được 5 CLB (CLB Thanh niên Hiến máu tình nguyện; CLB Bóng đá, 03 CLB thanh niên tham gia dịch vụ công trong dự án Ylepa); 11 đội TNTN “Thắp sáng niềm tin”…

Tại Hội nghị, BCH huyện Đoàn đã tuyên dương 8  tập thể, 14 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn – Hội và phong trào TTN năm 2013. Trong đó 5 tập thể, 7 cá nhân vinh dự được nhận giấy khen của Chủ tịch UBND huyện.

Năm 2014, với chủ đề “Năm thanh niên tình nguyện”, tập thể BCH huyện đoàn Thông Nông sẽ tiếp tục kế thừa và phát huy những kết qủa đạt được, với tinh thần đoàn kết, sáng tạo, xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ, tiếp tục xây dựng tổ chức Đoàn vững mạnh, xứng đáng là đội dự bị tin cậy của Đảng, góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, văn minh.