Hòa An: Ra mắt Câu lạc bộ phụ trách thiếu nhi và Câu lạc bộ Chỉ huy Đội huyện năm 2016

Thứ hai - 02/01/2017 02:20
Ngày 28/12, Hội đồng Đội huyện Hòa An tổ chức lễ ra mắt Câu lạc bộ (CLB) phụ trách thiếu nhi huyện và câu lạc bộ Chỉ huy Đội năm 2016.
Ra mắt Câu lạc bộ phụ trách thiếu nhi và Câu lạc bộ Chỉ huy Đội huyện năm 2016
Tại buổi lễ, Hội đồng đội huyện đã công bố Quyết định số 148a/QĐ-ĐTN ngày 15/11/2016 về việc thành lập CLB phụ trách thiếu nhi huyện Hòa An gồm 81 thành viên, trong đó có 01 chủ nhiệm, 03 phó chủ nhiệm, 06 ủy viên và 72 thành viên; Quyết định số 152-QĐ/ĐTN ngày 25/11/2016 về việc thành lập CLB Chỉ huy Đội gồm 01 chủ nhiệm, 03 phó chủ nhiệm, 03 ủy viên, số lượng thành viên tham gia CLB không hạn chế.

Mỗi CLB sinh hoạt định kỳ 01 lần/01 tháng, với các nội dung hoạt động như: thông tin đến các thành viên những chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật nhà nước, Điều lệ Đoàn - Hội -  Đội, Nghi thức Đội TNTP Hồ Chí Minh, các sự kiện chính trị quan trọng của tỉnh và của địa phương; tổ chức và tham gia các công trình, phần việc “Vì đàn em thân yêu”, các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao, giao lưu để CLB được sinh hoạt, rèn luyện thể chất, tinh thần, các hoạt động nâng cao trình độ, kỹ năng, nghiệp vụ; hiến kế cùng Hội đồng Đội huyện thực hiện nhiệm vụ xây dựng Đội và phong trào thiếu nhi, công tác bảo vệ, chăm sóc, giáo dục thiếu niên nhi đồng.

Việc thành lập hai CLB nhằm xây dựng đội ngũ cán bộ Chỉ huy Đội có năng lực chỉ huy, thường xuyên được bồi dưỡng kiến thức, huấn luyện kỹ năng lãnh đạo, tổ chức, quản lý và điều hành hoạt động. Đồng thời, tạo môi trường để giáo viên - tổng phụ trách Đội các nhà trường và cán bộ Đoàn, Đội phụ trách công tác thiếu nhi thường xuyên gặp gỡ, bồi dưỡng kỹ năng chuyên môn, nghiệp vụ; trao đổi, học tập lẫn nhau những mô hình hay, cách làm hiệu quả để nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, là mô hình để triển khai chương trình rèn luyện phụ trách Đội.

Tác giả: Huyện đoàn Hòa An