Thành Đoàn - Hội đồng Đội Thành phố: Liên đội trường Tiểu học Tân Giang tổ chức thành công Hội thi "Nhà sử học nhỏ tuổi"

Thứ hai - 06/05/2024 06:47
Nhân kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ 7/5/1954 - 7/5/2024) và kỷ niệm 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1980 - 19/5/2024), Thành đoàn - Hội đồng Đội Thành phố chỉ đạo điểm Liên đội Trường Tiểu học Tân Giang tổ chức Hội thi "Nhà sử học nhỏ tuổi”.
Các em học sinh Đội Tô Vĩnh Diện đang thực hiện phần thi “Chào hỏi”.
Sáng ngày 06/5/2024, Hội thi đã được diễn ra với sự tham dự của đồng chí La Thị Vũ Hiền - Uỷ viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy; Đồng chí Nông Thị Biếc - Bí thư Thành Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội Thành phố và các đồng chí đại diện Ban Giám hiệu nhà trường; Ban đại diện cha mẹ học sinh nhà trường và giáo viên TPT Đội trên địa bàn Thành phố.

Tham gia tranh tài tại Hội thi có 03 đội thi, mang tên các anh hùng, liệt sĩ tiêu biểu, bao gồm các đội: Bế Văn Đàn; Phan Đình Giót; Tô Vĩnh Diện. Các đội cùng nhau trải qua 03 phần thi: Chào hỏi; Tìm hiểu lịch sử; Hùng biện. Kết quả, Ban Tổ chức đã trao Giải nhất và Giải đội có phần thi thử thách xuất sắc cho Đội Bế Văn Đàn; Giải nhì và Giải đội hùng biện xuất sắc cho Đội Phan Đình Giót; Giải ba và Giải đội có màn chào hỏi xuất sắc cho Đội Tô Vĩnh Diện.

Qua Hội thi, góp phần tuyên truyền, giáo dục cho các em học sinh những giá trị truyền thống, lịch sử của quê hương, đất nước. Từ đó khơi dậy niềm tin, lòng tự hào dân tộc, tự hào là người Việt Nam, giúp các em phấn đấu, rèn luyện để trở thành người công dân có ích cho Đất nước.

Một số hình ảnh tại Hội thi:

Tác giả: Thành Đoàn Cao Bằng