Thiếu nhi Cao Bằng tham gia Liên hoan “Chiến sỹ nhỏ Điện Biên” toàn quốc lần thứ V - năm 2024

Thứ sáu - 26/04/2024 22:18
Hướng tới kỷ niệm 70 năm chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ (07/5/1954 - 07/5/2024), Từ ngày 24/4 - 26/4/2024, tại Thành phố Điện Biên Phủ, Trung ương Đoàn, Hội đồng Đội Trung ương tổ chức Liên hoan “Chiến sĩ nhỏ Điện Biên” toàn quốc lần thứ V - năm 2024. Tham dự Liên hoan có 200 “Chiến sỹ nhỏ Điện Biên” là những tấm gương đội viên, thiếu nhi tiêu biểu trong học tập, rèn luyện và công tác Đội. Tỉnh Cao Bằng vinh dự có 03 em thiếu nhi tham gia Liên hoan gồm: em Dương Kim Ngân, dân tộc Nùng, học sinh lớp 9A, trường THCS Hùng Quốc, huyện Trùng Khánh; em Lầu A Chúc, dân tộc Mông, học sinh lớp 9A, trường PTDTBT THCS Bảo Toàn, huyện Bảo Lạc; em Nguyễn Nông Hà Vy, dân tộc Tày, học sinh lớp 6A5, trường THCS Hợp Giang, thành phố Cao Bằng.
Tuyên dương Chiến sĩ nhỏ Điện Biên toàn quốc.
Với chủ đề “Chiến sĩ nhỏ Điện Biên - Theo bước chân những người anh hùng”, tại Liên hoan các em đã được tham gia nhiều hoạt động trải nghiệm ý nghĩa tại các địa danh gắn với các di tích lịch sử chiến thắng Điện Biên Phủ như: Dâng hoa, dâng hương tại Đền thờ Liệt sỹ chiến trường Điện Biên Phủ, nghĩa trang liệt sỹ Quốc gia A1, tham quan Bảo tàng Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ, Sở chỉ huy Chiến dịch Điện Biên Phủ, gặp mặt các nhân chứng lịch sử và nghe nói chuyện truyền thống, tham gia hoạt động trải nghiệm tại các địa điểm di tích lịch sử, trang trí trại và trưng bày, giới thiệu các sảm phẩm văn hóa, ẩm thực đặc trưng của các địa phương, dân tộc, tham gia các trò chơi dân gian,...
03 em thiếu nhi tham gia Liên hoan.
Tại Liên hoan em Nguyễn Nông Hà Vy đã được Ban chấp hành Trung ương Đoàn tặng Bằng khen Chiến sỹ nhỏ Điện Biên tiêu biểu toàn quốc, em Dương Kim Ngân và em Lầu A Chúc được Hội đồng Đội Trung ương trao tặng Bằng khen Chiến sỹ nhỏ Điện Biên xuất sắc.

Liên hoan “Chiến sĩ nhỏ Điện Biên” toàn quốc lần thứ V – năm 2024 là hành trình về nguồn đặc biệt của các em đội viên, thiếu nhi tiêu biểu đến từ mọi miền Tổ quốc. Sự kiện ý nghĩa này cũng là dịp để tăng cường giáo dục cho thiếu nhi về truyền thống lịch sử của quê hương, đất nước; về vai trò, tầm quan trọng của Chiến thắng Điện Biên Phủ với sức mạnh Việt Nam, tầm vóc thời đại. Khơi dậy trong các em niềm tự hào dân tộc, sự trân trọng hòa bình với lòng biết ơn sâu sắc của thế hệ măng non đất nước đối với sự hy sinh của các thế hệ cha anh; qua đó giúp các em tiếp tục phấn đấu, rèn luyện để trở thành công dân có ích cho Đất nước, xứng đáng là những “Chiến sĩ nhỏ Điện Biên”.

Tác giả: Đàm Nguyệt - Ban Thanh thiếu nhi - Trường học