Đoàn công tác Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy giám sát công tác lãnh đạo, chỉ đạo và thực hiện Chỉ thị số 42-CT/TW của Ban Bí thư; Kết luận số 01-KL/TW của Bộ Chính trị tại Tỉnh Đoàn thanh niên Cao Bằng

Thứ tư - 08/11/2023 06:18
Ngày 08/11, tại hội trường tầng 6 cơ quan Tỉnh Đoàn, Đoàn công tác Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy do đồng chí Bế Thanh Tịnh - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn và Đoàn xã Hưng Đạo về giám sát thực hiện Chỉ thị 42-CT/TW ngày 24/03/2015 của Ban Bí thư và Kết luận 01-KL/TW ngày 18/05/2021 của Bộ Chính trị. Làm việc với đoàn công tác có Thường trực, lãnh đạo các ban chuyên môn, Văn phòng Tỉnh Đoàn, Trung tâm Hoạt động thanh thiếu nhi tỉnh; đại diện Thành Đoàn; lãnh đạo xã Hưng Đạo và Đoàn xã Hưng Đạo.
Đ/c Bế Thanh Tịnh - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phát biểu tại buổi làm giám sát.
Trong thời gian qua, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn đã quan tâm, chú trọng việc triển khai, thực hiện Chỉ thị số 42-CT/TW ngày 24/03/2015 của Ban Bí thư Trung ương Đảng khóa XI về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống văn hóa cho thế hệ trẻ, giai đoạn 2015 – 2030; công tác giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống văn hoá cho thế hệ trẻ được tổ chức thường xuyên, liên tục và đạt được nhiều kết quả quan trọng. Các phong trào hành động cách mạng được tăng cường, đẩy mạnh; công tác giáo dục truyền thống, giáo dục lý tưởng cách mạng cho đoàn viên, thanh niên được triển khai thực hiện với nhiều hình thức phong phú như: diễn đàn, tọa đàm, các hành trình đến với địa chỉ đỏ, hành trình về nguồn… 100% cán bộ Đoàn, đoàn viên và 80% thanh niên được học tập, quán triệt và tuyên truyền các nghị quyết của Ban Chấp hành Trung ương Đảng, các kết luận của Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Trung ương Đoàn, các nghị quyết Đại hội Đoàn toàn tỉnh, nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc… Từ đó, góp phần nâng cao nhận thức về lý tưởng cách mạng, bồi dưỡng tình yêu quê hương, đất nước và nuôi dưỡng ước mơ, hoài bão, khát vọng cho đoàn viên thanh niên.

Đối với việc thực hiện Kết luận 01-KL/TW ngày 18/05/2021 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, Tỉnh Đoàn Thanh niên đã tổ chức học tập, quán triệt, tuyên truyền về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đến các cấp bộ Đoàn và đoàn viên, thanh niên với 50 hoạt động, thu hút trên 8.000 lượt người hưởng ứng, tham gia; 100% cán bộ Đoàn, đoàn viên đăng ký phần việc thanh niên gắn với việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Triển khai Cuộc vận động “Xây dựng giá trị hình mẫu thanh niên Việt Nam thời kỳ mới”, cụ thể hóa các nội dung của việc học tập chuyên đề tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh gắn với thực hiện nhiệm vụ chức trách được giao.  Nhằm nâng cao nhận thức cho đoàn viên, thanh niên, Tỉnh Đoàn đã tăng cường thông tin, tuyên truyền thông qua các kênh thông tin của Đoàn, thường xuyên chia sẻ các mô hình hay, cách làm sáng tạo, gương điển hình tiên tiến để lan tỏa những thông điệp tích cực đến đoàn viên, thanh niên.
d0d8e40ae01e36406f0fToàn cảnh buổi giám sát.
Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Bế Thanh Tịnh, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đánh giá cao những kết quả mà Tỉnh Đoàn Thanh niên đã đạt được. Bên cạnh đó, đồng chí đề nghị Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn cần tăng cường hơn nữa công tác  lãnh đạo, chỉ đạo và phối hợp với các đơn vị có liên quan trong triển khai thực hiện Chỉ thị số 42-CT/TW của Ban Bí thư và Kết luận số 01-KL/TW của Bộ Chính trị; tiếp tục chỉ đạo, triển khai thực hiện các văn bản chỉ đạo của Tỉnh ủy và Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; cần quan tâm, chú trọng bồi dưỡng đội ngũ cán bộ Đoàn; đẩy mạnh tham gia thực hiện quản lý nhà nước về thanh niên và công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức của thanh thiếu niên. Đồng thời, khắc phục những hạn chế còn tồn tại và tiếp tục biểu dương, nhân rộng các mô hình điển hình tiên tiến trong tập thể, cá nhân để tạo sự lan toả sâu rộng ở địa phương, đơn vị.

Một số hình ảnh hoạt động:

dfe251545140871ede51 (1)

cd2fb563b47762293b66 (1)