Sôi nổi ngày hội Tôi yêu Tổ quốc tôi – Kỷ niệm 65 năm Ngày truyền thống Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam

Thứ sáu - 15/10/2021 04:47
Ngày 15/10, tại Trung tâm Đào tạo, thi đấu thể thao và Nghệ thuật tỉnh, Hội LHTN Việt Nam tỉnh Cao Bằng đã tổ chức chương trình Ngày hội “Tôi yêu Tổ quốc tôi” chào mừng kỷ niệm 65 năm Ngày truyền thống Hội LHTN Việt Nam (15/10/1956 - 15/10/2021).
Văn nghệ chào mừng.
Dự Ngày hội có đồng chí Bế Thanh Tịnh – Uỷ viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ; đồng chí Vi Xuân Thứ - Phó Trưởng Thường trực ban Dân Vận Tỉnh Uỷ; đồng chí Hoàng Hồng Diệu - Ủy viên BCH Trung ương Đoàn, Tỉnh ủy viên, Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành đoàn thể; các đồng chí nguyên Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh qua các thời kỳ; các đồng chí Thường trực ủy Ban Hội tỉnh, Ủy viên Ban Thư ký Hội LHTN Việt Nam tỉnh; đại diện Ủy ban Hội LHTN Việt Nam các huyện, thành phố và Hội trực thuộc cùng các anh chị cán bộ Hội, Hội viên, thanh niên tiêu biểu.
Chị Hoàng Hồng Diệu - Tỉnh uỷ viên, Bí thư Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh đã phát biểu ôn truyền thống.

Tại Ngày hội, thay mặt cho Hội LHTN Việt Nam tỉnh Cao Bằng, chị Hoàng Hồng Diệu - Tỉnh uỷ viên, Bí thư Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh đã phát biểu ôn truyền thống 65 năm xây dựng, phấn đấu, cống hiến và trưởng thành của Hội LHTN Việt Nam. Trải qua hơn nửa thế kỷ, dưới sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước, với vai trò nòng cốt chính trị của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Hội LHTN Việt Nam ngày càng xứng đáng là tổ chức chính trị - xã hội rộng rãi của thanh niên và các tổ chức thanh niên Việt Nam yêu nước theo tư tưởng Hồ chí minh và lý tưởng của Đảng Cộng sản Việt Nam, đoàn kết mọi tầng lớp thanh niên trong và ngoài nước phấn đấu cho lý tưởng độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội vì mục tiêu dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh, vì hạnh phúc và sự tiến bộ của thanh niên.

Cùng với sự lớn mạnh của Hội LHTN Việt Nam, Hội LHTN Việt Nam tỉnh đã không ngừng phát triển trưởng thành, toàn tỉnh có 37.000 hội viên và 18 đơn vị thành viên tập thể Hội. Bằng sự đoàn kết, thống nhất trong hành động, tổ chức Hội các cấp đã không ngừng đổi mới nội dung và hình thức hoạt động, không ngừng tăng cường tập hợp thanh niên góp phần hoàn thành thắng lợi các mục tiêu chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội, an ninh, quốc phòng của địa phương thông qua các phong trào “Tôi yêu Tổ quốc tôi”, “Thanh niên Cao Bằng khởi nghiệp, lập nghiệp” …Các cuộc vận động, phong trào đã lan tỏa mạnh mẽ, thu hút sự tham gia đông đảo, tự nguyện, nhiệt tình và đầy trách nhiệm của hội viên, thanh niên, đồng thời lan toả tinh thần tích cực đến toàn xã hội dể lại những hình ảnh đẹp trong cộng đồng.
          Đ/c Bế Thanh Tịnh – Uỷ viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh phát biểu tại Ngày hội.

Phát biểu tại ngày hội, đồng chí Bế Thanh Tịnh – Uỷ viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ đã ghi nhận, biểu dương những thành tích mà các cấp bộ Hội đã đạt được trong thời gian vừa qua. Đồng thời bày tỏ mong muốn trong thời gian tới, Hội LHTN Việt Nam tỉnh cần tiếp tục phát huy những thành tích và truyền thống tốt đẹp, tổ chức nhiều hoạt động tạo môi trường cho thanh niên cống hiến, trưởng thành, đánh thức tiềm năng to lớn của thanh niên, góp phần cùng cấp ủy, chính quyền các cấp và nhân dân toàn tỉnh xây dựng quê hương Cao Bằng ngày càng năng động, phát triển.

Nhân dịp này, đã trao 01 kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Dân vận” do Ban Dân vận Trung ương Đảng trao tặng; 04 kỷ niệm chương “Vì thế hệ trẻ”; 01 giải thưởng “15/10” do Trung ương Hội trao tặng; 08 Giải thưởng “Thanh niên sống đẹp”; 02 danh hiệu “Thủ lĩnh Đoàn – Hội tiêu biểu”; 04 danh hiệu “Câu lạc bộ, tổ, đội, nhóm tình nguyện tiêu biểu”; 13 gia đình đạt danh hiệu “gia đình trẻ tiêu biểu”; Trao 27 giải (nhất, nhì, ba, khuyến khích) Cuộc thi Sáng tạo trẻ, chủ đề “Hành trình thứ hai của rác thải nhựa” năm 2021;

Trước đó vào ngày 14,15/10, Hội LHTNVN tỉnh đã tổ chức giải thể thao cán bộ Đoàn – Hội tại Trung tâm Đào tạo, thi đấu thể thao và Nghệ thuật tỉnh và trung tâm hoạt động thanh thiếu nhi với 2 bộ môn bóng bàn, cầu lông, tạo sân chơi lành mạnh cho cán bộ Đoàn – Hội chuyên trách.Trao các giải thể thao trong khuôn khổ chào mừng Kỷ niệm 65 năm Ngày truyền thống Hội.

Ngoài ra, chương trình đã trưng bày, triển lãm các mô hình sản phẩm sáng tạo của “Hành trình thứ hai của rác thải nhựa” năm 2021.

Các hoạt động của chương trình Ngày hội đã diễn ra bảo đảm nguyên tắc phòng, chống dịch Covid-19.

Một số hình ảnh:

Đại biểu tham quan mô hình sản phẩm cuộc thi sáng tạo trẻ.
hành trình rtn 2
Triển lãm mô hình, sản phẩm cuộc thi sáng tạo trẻ "Hành trình thứ hai của rác thải nhựa".

Tác giả: Ban Tuyên giáo Tỉnh Đoàn