Quảng Ngãi: Đưa 16 trẻ em mắc bệnh tim bẩm sinh đi điều trị miễn phí tại TP.Hồ Chí Minh

Chủ nhật - 08/10/2023 23:42
Chiều 8/10, Ban Dân vận Tỉnh ủy phối hợp với Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Hội Chữ thập đỏ tỉnh, Hội LHPN tỉnh, Tỉnh đoàn tổ chức đưa 16 trẻ mắc bệnh tim bẩm sinh đi điều trị miễn phí tại TP.Hồ Chí Minh.
Ông Bùi Đức Thọ, Phó Chủ tịch MTTQ Việt Nam tỉnh phát biểu động viên gia đình và các cháu

Đợt này có 16 trẻ các huyện Bình Sơn và Sơn Hà được tổ chức đưa đi điều trị tại Bệnh viện Nhi đồng 1 TPHCM và Bệnh viện Y Dược TPHCM.

Trong đó có 2 cháu sinh năm 2022, 2 cháu sinh năm 2021, 1 cháu được chỉ định thông tim và phẫu thuật với chi phí 95 triệu đồng.

Lãnh đạo Ban Dân vận Tỉnh ủy, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Hội LHPN tỉnh, Tỉnh đoàn, Hội Chữ thập đỏ tỉnh tặng quà, động viên bệnh nhi và gia đình.

Trước đó, từ ngày 12 - 13/8, Ban Dân vận Tỉnh ủy phối hợp với các cơ quan, đơn vị, địa phương, nhà tài trợ và các y, bác sĩ TP.Hồ Chí Minh tổ chức khám sàng lọc bệnh tim bẩm sinh cho 500 trẻ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Bình Sơn và Sơn Hà. Kết quả, các y, bác sĩ phát hiện có 16 cháu bị mắc các bệnh về tim cần phải thông tim.

Chương trình được Công ty Chín Nghĩa đồng hành vận chuyển bệnh nhi và người nhà đi chữa bệnh tại TP.HCM.

Đây là chương trình nhân văn, có ý nghĩa lớn, giúp trẻ em mắc bệnh tim bẩm sinh được phát hiện và phẫu thuật kịp thời, mở ra cơ hội thay đổi cuộc đời, đem lại niềm vui và chia sẻ gánh nặng cho gia đình các em.

Dịp này, Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã trao tặng nhưng phần quà nhằm động viên, hỗ trợ các em và người nhà giảm bớt khó khăn trong quá trình đi điều trị.

Nguồn tin: doanthanhnien.vn