Bàn giao cầu Tâm sáng - nối nhịp bờ vui, rộn bước chân tới trường

Thứ bảy - 16/09/2023 07:45
Lễ bàn giao công trình cầu Tâm sáng diễn ra sáng 16/9 tại huyện Hòa An, tỉnh Cao Bằng. Cây cầu vững chãi giúp bà con bản Hóa (xã Dân Chủ) không còn bị chia cắt mỗi khi lũ tràn về, để trẻ đến trường thuận lợi, an toàn.
Các đại biểu cắt băng khánh thành cầu Tâm sáng.
Sáng 16/9, lễ bàn giao công trình cầu Tâm sáng diễn ra tại xã Dân Chủ, huyện Hòa An, tỉnh Cao Bằng. Dự lễ có ông Nguyễn Quốc Trung - Bí thư huyện ủy Hòa An, chị Triệu Thanh Dung - Phó Bí thư Tỉnh Đoàn Cao Bằng, nhà báo Lê Xuân Sơn - Tổng Biên tập báo Tiền Phong, bà Khương Thị Ngân - Giám đốc Quỹ từ thiện Big Share, ông Nguyễn Hữu Hùng - đại diện Cộng đồng 1000M cùng đại biểu của Huyện ủy, UBND huyện Hòa An cùng bà con nhân dân bản Hóa, xã Dân Chủ.
tp son 2810
Nhà báo Lê Xuân Sơn - Tổng Biên tập báo Tiền Phong phát biểu tại lễ bàn giao công trình cầu Tâm sáng.

Công trình cầu Tâm sáng được khởi công xây dựng từ tháng 10/2022, hoàn thành cuối tháng 12/2022, đã đi vào sử dụng được gần 1 năm nay. Cầu Tâm sáng có chiều dài 11m, rộng 4m, được xây dựng bằng bê tông cốt thép, chịu được trọng tải tối đa 10 tấn. Kinh phí xây dựng 500 triệu đồng do báo Tiền Phong kêu gọi và kết nối với Cộng đồng 1000M và Quỹ Big Share tài trợ. Báo cáo về quá trình thi công cây cầu, Phó Bí thư Tỉnh Đoàn Cao Bằng - Triệu Thanh Dung nhấn mạnh, đây là công trình ý nghĩa, hỗ trợ giao thông thuận tiện. Bà con hai bên cầu không phải đi qua cây cầu gỗ nguy hiểm như trước.

Nhà báo Lê Xuân Sơn, Tổng Biên tập báo Tiền Phong khẳng định cây cầu nhỏ xinh xắn, vững chãi nối liền hai đầu của bản Hóa thuộc huyện Hòa An giúp các cháu học sinh đi lại thuận tiện. "Cây cầu nhỏ tăng thêm ý nghĩa khi có sự góp sức của nhiều người, từ địa phương với vai trò giám sát, tới các đơn vị thiết kế và thi công. Cây cầu cũng là thành quả đóng góp của nhiều doanh nhân, tình nguyện viên, bà con nhân dân địa phương...", nhà báo Lê Xuân Sơn bày tỏ. Bà con địa phương cũng góp thêm một phần nhỏ kinh phí cho cây cầu. Nhà báo Lê Xuân Sơn hy vọng bà con chăm sóc, bảo vệ cây cầu đẹp hài hòa với khung cảnh xung quanh.
tp 11 813
Đoàn công tác tặng quà cho các em học sinh có điều kiện khó khăn của xã Dân Chủ, huyện Hòa An.

Hằng năm, báo Tiền Phong luôn chú trọng công tác an sinh xã hội, huy động nguồn lực đóng góp xây dựng cơ sở hạ tầng. Đặc biệt, báo Tiền Phong tập trung huy động nguồn lực xây dựng, kiên cố hóa nhà ở cho hộ nghèo, gia đình chính sách, xây cầu dân sinh hỗ trợ các địa phương, giúp học sinh vùng khó khăn thuận tiện đến trường.

Ông Nguyễn Hữu Hùng - đại diện Cộng đồng 1000M, đơn vị đóng góp 500 triệu đồng - gửi lời cảm ơn các thành viên Cộng đồng 1000M đã kết nối với Quỹ Big Share, báo Tiền Phong để thực hiện công trình cầu Tâm sáng. Cộng đồng 1000M gồm tập hợp các doanh nghiệp về chăm sóc sức khỏe và làm đẹp, với sứ mệnh để xã hội khỏe và đẹp toàn diện, đặc biệt hướng đến đóng góp cho xã hội thông qua những chương trình an sinh ý nghĩa.
tp cau hoa an 9576
Ông Nguyễn Hữu Hùng - đại diện Cộng đồng 1000M gửi lời cảm ơn đến các thành viên Cộng đồng 1000M, Quỹ Big Share và báo Tiền Phong

Dịp này, Ban tổ chức đã trao 20 phần quà mỗi phần gồm 500 nghìn đồng do Công ty cổ phần Tiền Phong trao tặng kèm sách và quà tặng của Tỉnh Đoàn Cao Bằng.
Bàn giao cầu Tâm sáng - nối nhịp bờ vui, rộn bước chân tới trường ảnh 9
Bà Khương Thị Ngân - Giám đốc Quỹ từ thiện Big Share - trao quà Trung thu của BTC cho các em nhỏ vượt khó ở xã Dân Chủ.

Chị Hoàng Thị Nhài (bản Hóa) kể rằng, trước đây khi chỉ có cây cầu tre, mỗi mùa lũ về nước dâng cao và nhanh thường cuốn trôi cầu. "Người dân bản Hóa bị chia cắt, đến mua gói muối cũng không đi được", chị Nhài nói. Bà con xóm Hóa bày tỏ niềm vui, sự cảm ơn các cơ quan, đoàn thể quan tâm đầu tư xây dựng cây cầu để đời sống bà con được nâng cao hơn.
z4698001534956 61db47c1f2ce053335a6b666d9cf478b 971Cầu Tâm sáng đã góp phần cải thiện đời sống của bà con nhân dân.
Cầu Tâm sáng tạo điều kiện tốt nhất phục vụ phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn huyện Hòa An nói chung và xã Dân Chủ nói riêng, giúp các em học sinh thuận lợi, an toàn trong mùa lũ khi tới trường.

Một số hình ảnh tại chương trình:
tp 5 6741

tp 2 1643