Sôi nổi các hoạt động chào mừng kỷ niệm 78 năm Ngày truyền thống lực lượng Công an Nhân dân và 18 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc

Thứ bảy - 12/08/2023 03:44
Ngày 11/8, tại Khu di tích Quốc gia đặc biệt Rừng Trần Hưng Đạo, xã Tam Kim, huyện Nguyên Bình, Câu lạc bộ Tuổi trẻ 4 lực lượng (CLB) tổ chức các hoạt động nhân kỷ niệm 78 năm Ngày truyền thống lực lượng Công an Nhân dân (19/8/1945 – 19/8/2023) và 18 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (19/8/2005 – 19/8/2023).
Ban Chủ nhiệm CLB Tuổi trẻ 4 lực lượng tặng hoa chúc mừng lãnh đạo Công an tỉnh.
Tham dự có các đồng chí: Đại tá Sầm Minh Hồ - Phó Giám đốc Công an tỉnh; Tô Phương Chi – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh Đoàn, Chủ nhiệm CLB; các đồng chí Phó Chủ nhiệm CLB; đại diện các Ban chuyên môn Tỉnh Đoàn; cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh, BCH Quân sự tỉnh, BCH Bộ đội Biên phòng tỉnh; lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện; Công an huyện Nguyên Bình và đông đảo đoàn viên, thanh niên, bà con Nhân dân xã Tam Kim, huyện Nguyên Bình.
Tiết mục văn nghệ Thế trận lòng dân.

Phát khai mạc Chương trình, đồng chí Tô Phương Chi – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh Đoàn, Chủ nhiệm CLB khẳng định đây là dịp để đoàn viên, thanh niên cùng ôn lại truyền thống 78 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, nhiều cán bộ, chiến sĩ CAND đã thể hiện tinh thần mưu trí dũng cảm, không quản ngại gian khổ, hy sinh; kiên quyết tấn công tội phạm vì nhân dân phục vụ, vì cuộc sống bình yên và hạnh phúc của nhân dân. Đồng thời là cơ hội để tuổi trẻ 4 lực lượng tỉnh thể hiện tinh thần xung kích, tình nguyện, sát cánh cùng lực lượng CAND và toàn dân trong thực hiện phong trào vì an ninh Tổ quốc.

Trao quà cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Tại Chương trình giao lưu, đoàn viên thanh niên các đơn vị thuộc CLB và huyện Nguyên Bình đã biểu diễn các tiết mục văn nghệ đặc sắc ngợi ca Đảng, hình ảnh người chiến sĩ Công an, lực lượng toàn dân trong phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc và nền văn hóa đậm đà bản sắc các dân tộc tỉnh Cao Bằng.

Nhân dịp này, Ban chủ nhiêm CLB Tuổi trẻ 4 lực lượng tặng hoa chúc mừng 78 năm Ngày truyền thống lực lượng Công an nhân dân (19/8/1945 - 19/8/2023). Công an tỉnh Cao Bằng trao tặng 30 suất quà cho hộ gia đình chính sách trên địa bàn huyện Nguyên Bình; Đoàn thanh niên Công an tỉnh trao tặng 300 “Móc khóa đảm bảo An ninh trật tự” cho lực lượng Công an xã Tam Kim.

Trước đó cùng ngày, đoàn viên thanh niên CLB Tuổi trẻ 4 lực lượng đã tham gia hoạt động “điểm” Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2023 với các nội dung: Triển khai mô hình “Điểm cắt tóc thanh niên”; hướng dẫn, hỗ trợ người dân cài đặt ứng dụng VneID và kích hoạt tài khoản định danh điện tử; tư vấn, khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho người dân; giao lưu thể thao, các trò chơi dân gian (kéo co, lày cỏ)...

Điểm cắt tóc miễn phí cho bà con Nhân dân.

Chương trình giao lưu là một trong những hoạt động thường niên của CLB Tuổi trẻ 4 lực lượng với ý nghĩa tạo không khí vui tươi, đoàn kết, đồng thời giáo dục truyền thống cách mạng, truyền thống của lực lượng Công an nhân dân, nâng cao vai trò, ý thức trách nhiệm của tuổi trẻ trong các hoạt động an sinh xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.
Một số hỉnh ảnh các tiết mục văn nghệ đặc sắc tại chương trình:

Tác giả: Đoàn Lam – Ban Tuyên giáo.