Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Cao Bằng tổ chức Tọa đàm Sĩ quan trẻ năm 2023

Thứ hai - 31/07/2023 05:00
Thực hiện Hướng dẫn của Cục Chính trị Quân khu về tổ chức Tọa đàm Sĩ quan trẻ năm 2023; Ngày 31/7/2023, Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh Cao Bằng tổ chức Tọa đàm Sĩ quan trẻ với chủ đề: “Tuổi trẻ lực lượng vũ trang tỉnh Cao Bằng xung kích, sáng tạo, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ” thời kỳ mới.
Toàn cảnh Tọa đàm.
Dự và động viên buổi tọa đàm, có đồng chí Tô Phương Chi, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh Đoàn Cao Bằng; tham dự có thủ trưởng 4 cơ quan Chính trị, Tham mưu, Hậu cần, Kỹ thuật, Phó Chủ nhiệm UBKT ĐUQS, chỉ huy 10 Huyện, Thành phố; Trung đoàn 852, đại biểu Ban Tuyên giáo Tỉnh Đoàn Cao Bằng, Trưởng các Ban Phòng Chính trị, và đặc biệt 48 đồng chí cán bộ, Sĩ quan trẻ, đại diện cho 215 đồng chí Sĩ quan trẻ trong toàn LLVT tỉnh Cao Bằng.

Đ/c Tô Phương Chi - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh Đoàn phát biểu tại Tọa đàm.

Hội nghị đã đánh giá những ưu, khuyết điểm, tìm nguyên nhân, rút ra những kinh nghiệm thực tiễn cho đội ngũ cán bộ, sĩ quan trẻ trong mọi hoạt động công tác; đồng thời xác định phương hướng, nhiệm vụ, nội dung, biện pháp cho đội ngũ cán bộ, sĩ quan trẻ nâng cao bản lĩnh, niềm tin với Đảng; nâng cao phẩm chất, năng lực, chất lượng, hiệu quả hoạt động cho đội ngũ cán bộ, sĩ quan trẻ trong thời gian tới. Qua đó góp phần xây dựng Đảng bộ Quân sự tỉnh hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, đơn vị VMTD “mẫu mực tiêu biểu” vững chắc.

Thông qua buổi tọa đàm đã đánh giá đúng tình hình thực trạng đội ngũ cán bộ, sỹ quan trẻ trong cơ quan, đơn vị hiện nay, đồng thời đây cũng là dịp để đội ngũ cán bộ, Sĩ quan trẻ bày tỏ những tâm tư tình cảm, nguyện vọng chính đáng của bản thân với lãnh đạo, chỉ huy đơn vị. Từ đó lãnh đạo chỉ huy, cơ quan đơn vị dự báo được xu hướng phát triển, đề ra chủ trương, giải pháp bồi dưỡng, rèn luyện, nâng cao nhận thức, trình độ, năng lực, phẩm chất, đạo đức, lối sống, phương pháp tác phong công tác, tinh thần trách nhiệm, động cơ phấn đấu cho đội ngũ cán bộ, sỹ quan trẻ đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ của từng cơ quan và đơn vị.

Tác giả: Đoàn TN Quân sự tỉnh