Linh thiêng Lễ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ

Thứ năm - 27/07/2023 02:55
Tối ngày 26/7, Tỉnh Đoàn - Hội LHTN Việt Nam tỉnh và Huyện uỷ - HĐND - UBND - Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện Bảo Lạc long trọng tổ chức Lễ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ và Chương trình văn nghệ “Màu hoa đỏ” kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2023) tại Nghĩa trang liệt sĩ huyện Bảo Lạc.
Toàn cảnh chương trình.
Tham dự có các đồng chí: Hoàng Văn Thạch - Tỉnh uỷ viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Hoàng Hồng Diệu - Uỷ viên BCH TW Đoàn, Tỉnh uỷ viên, Bí thư Tỉnh Đoàn; Lã Hoài Nam - Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ Bảo Lạc; lãnh đạo Ban Dân vận, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; lãnh đạo Uỷ ban MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội tỉnh; Ban Chủ nhiệm CLB Tuổi trẻ 4 lực lượng; Thường trực Tỉnh Đoàn; lãnh đạo UBND, Uỷ ban MTTQ huyện Bảo Lạc; các đơn vị tài trợ; đông đảo đoàn viên thanh niên và bà con nhân dân huyện Bảo Lạc.

Trong không khí trang nghiêm của buổi lễ, các đại biểu đã thành kính dâng hương, hoa và thắp những nén hương thơm tại các phần mộ liệt sĩ.

f95450b48c925fcc0683
Các đại biểu thực hiện nghi lễ dương hương, hoa.

Phát biểu tri ân tại buổi lễ, đồng chí Hoàng Hồng Diệu - Bí thư Tỉnh Đoàn bày tỏ niềm tiếc thương vô hạn và biết ơn sâu sắc đối với sự hy sinh, đấu tranh anh dũng của các anh hùng liệt sĩ. Tuổi trẻ hôm nay nguyện tiếp bước cha anh, sẵn sàng đấu tranh bảo vệ từng tấc đất, vùng trời, vùng biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc. Đồng thời, ra sức thi đua học tập, rèn luyện, lao động, sáng tạo, tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, xung kích, tình nguyện đóng góp công sức và trí tuệ thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu đẹp.

6
Các đồng chí Thường trực Tỉnh Đoàn và đoàn viên dâng hương tại phần mộ liệt sĩ.

Nhân dịp này, Ban Tổ chức đã trao tặng 90 suất quà cho các thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sĩ, gia đình người có công với cách mạng, cán bộ tiền khởi nghĩa trên địa bàn huyện Bảo Lạc với tổng giá trị 45.000.000 đồng. Trong đó, có 30 suất quà do Tỉnh uỷ - HĐND - UBND - Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh Cao Bằng uỷ quyền Tỉnh Đoàn trao tặng; 50 suất quà do Câu lạc bộ Nữ Doanh nhân, Công ty CP Xuất nhập khẩu Cao Bằng, Công ty TNHH Giang Hiền, Công ty TNHH Sản xuất và Thương mại Tư Dung, Công ty CP Thủy điện Đông Bắc, Công ty CP Sách và Thiết bị Trường học Cao Bằng trao tặng; 10 suất quà do Ban Thiện nguyện Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Cao Bằng trao tặng.

2
Trao tặng các suất quà cho thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sĩ, gia đình người có công với cách mạng.

3
Đoàn công tác thăm, tặng quà thân nhân liệt sĩ tại xã Kim Cúc.

Trước đó, Tỉnh Đoàn phối hợp với UBND huyện Bảo Lạc tổ chức ra mắt Công trình thanh niên “Số hoá Di tích lịch sử Đồn Đồng Mu” tại xã Xuân Trường, huyện Bảo Lạc với tổng trị giá 15.000.000 đồng.

4
Ra mắt công trình thanh niên "Số hóa Di tích lịch sử Đồn Đồng Mu".

Chương trình là lời tri ân, thể hiện đạo lý “Đền ơn đáp nghĩa - Uống nước nhớ nguồn” của tuổi trẻ đối với thế hệ cha anh đi trước; đồng thời tuyên truyền, giáo dục truyền thống cách mạng, lòng yêu nước, tự hào dân tộc, trách nhiệm của tuổi trẻ trong thời đại mới.

Một số hình ảnh hoạt động:
8
Đoàn công tác thăm, tặng quà thương binh tại thị trấn Bảo Lạc.

7
Đoàn công tác thăm, tặng quà thương binh tại xã Khánh Xuân.

Tác giả: Đoàn Lam – Ban Tuyên giáo.