Hành trình của cô gái nhỏ trên con đường thể thao với bộ môn Pencak silat

Thứ năm - 09/11/2023 03:42
Hoàng Thị Thu Hiền sinh năm 2006, sinh ra và lớn lên tại huyện Bảo Lâm, tỉnh Cao Bằng trong gia đình không có truyền thống thể thao nhưng Hiền có đam mê với võ thuật từ nhỏ. Năm 11 tuổi, Hiền được chiêu sinh vào Trung tâm Đào tạo, thi đấu Thể thao và Nghệ thuật tỉnh Cao Bằng với bộ môn Pencak silat.
GS.TS Nguyễn Xuân Thắng – Uỷ viên Bộ chính trị, Giám đốc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh, Chủ tịch Hội đồng lý luận Trung ương tặng quà cho em Hoàng Thị Thu Hiền tại Đại hội thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác toàn quốc lần thứ VII, năm 2023.
Hiền chia sẻ: “Đến với sự nghiệp thể thao là một cơ duyên và cũng là một may mắn bởi em đã có những trải nghiệm tuyệt vời và những khoảnh khắc không thể nào quên”. Trong quá trình tập luyện, Hiền đã gặp không ít chấn thương, có những giọt nước mắt đã phải rơi trên sàn tập luyện và thi đấu nhưng với niềm tin và sự cố gắng, Hiền đã mạnh mẽ vượt qua, tiếp tục nỗ lực tập luyện và dành được nhiều kết quả xứng đáng. Đồng hành với Hiền trên con đường ấy là huấn luyện viên Bùi Thị Hưng và những người đồng đội đã cùng nhau kề vai, sát cánh từ những buổi tập luyện đầu tiên cho đến những phút giây vinh quang trên bục chiến thắng.

Bằng ý chí, nghị lực và sự cố gắng không ngừng nghỉ, cô gái 17 tuổi nhỏ nhắn Hoàng Thu Hiền đã có cho mình không ít những thành tích đáng nể như: đạt huy chương Vàng giải vô địch Pencak silat trẻ quốc gia năm 2019, 2020; vinh dự được nhận Bằng khen Công dân trẻ tiêu biểu của Chủ tịch UBND tỉnh Cao Bằng năm 2020; Huy chương Đồng giải vô địch Pencak silat trẻ quốc gia và Bằng khen có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào thanh niên của Ủy ban Hội LHTN Việt Nam tỉnh Cao Bằng năm 2022. Đặc biệt, trong năm 2023, Thu Hiền là một trong 17 cá nhân xuất sắc được Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn tặng Bằng khen có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2020 – 2023 và là một trong 06 đại biểu của tỉnh Cao Bằng tham dự Đại hội thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác toàn quốc lần thứ VII, năm 2023.

Cùng với những thành tích đã đạt được, Hiền còn là một đoàn viên tiêu biểu, luôn tham gia nhiệt tình các hoạt động do nhà trường tổ chức và có ý thức học tập, được thầy cô, bạn bè yêu quý. Với những nỗ lực phấn đấu của mình, Hiền đã dành nhiều thành tích cao trong các giải thi đấu, đóng góp vào sự phát triển của thể thao của tỉnh và là tấm gương tiêu biểu cho thế hệ trẻ quê hương cách mạng Cao Bằng.

Tác giả: Lâm Oanh - Ban Tuyên giáo