Lễ xuất quân “Học kỳ Quân đội” lần thứ 5, năm 2018

Đăng lúc: Thứ năm - 05/07/2018 15:04 - Người đăng bài viết: tuyengiaocb
Sáng 5/7, tại Sân vườn hoa Trung tâm thành phố, Tỉnh Đoàn thanh niên phối hợp với Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức Lễ xuất quân “Học kỳ Quân đội” lần thứ 5, năm 2018 với chủ đề “Chúng em làm chiến sỹ”. Dự Lễ xuất quân có đại diện lãnh đạo Hội đồng nhân dân, UB MTTQ tỉnh, một số sở, ban, ngành, đoàn thể cùng đông đảo các bậc phụ huynh có con em tham gia "Học kỳ quân đội".

Đ/c Tô Phương Chi - Phó Bí thư Tỉnh Đoàn, Trưởng Ban tổ chức Chương trình phát biểu tại Lễ xuất quân
 
       Chương trình “Học kỳ Quân đội” lần thứ 5, năm 2018 diễn ra 10 ngày từ ngày 5-14/7/2018 tại Trung đoàn 852, Bản Máp, Ngũ Lão (huyện Hòa An). Với sự tham gia của 90 “chiến sĩ nhí” là thiếu niên trong độ tuổi từ 12 đến 17 tuổi trên địa bàn tỉnh Cao Bằng.
       Tham gia khóa học, các chiến sĩ nhí sẽ được học tập, rèn luyện, trải nghiệm một số nội dung như: Tiếp cận với những kỹ năng sống, tổ chức các hoạt động đội, nhóm; giáo dục truyền thống anh hùng của quân đội nhân dân Việt Nam; giáo dục về pháp luật; xem cách tháo, lắp và ngắm bắn súng Tiểu liên AK; huấn luyện điều lệnh đội ngũ tay không; rèn luyện thể chất, ý thức tự giác, ý thức kỷ luật, tinh thần đồng đội… Qua đó, giúp các em trang bị những kiến thức cơ bản về kỹ năng sống, thực hành xã hội, kiến thức khoa học quân sự, rèn luyện tính sáng tạo, tự chủ, tự lập, nề nếp, kỷ luật và tính kiên định, giúp các em tự tin, vượt qua khó khăn thử thách trong cuộc sống.
 

Các chiến sỹ nhí trước giờ xuât quân
 
       Trải qua 5 năm tổ chức, chương trình đã khẳng định được là một mô hình giáo dục, trang bị kỹ năng bổ ích cho thanh thiếu niên, tạo được niềm tin với các bậc phụ huynh; sự ủng hộ của các cấp, ngành và toàn xã hội.
 

Đông đảo phụ huynh và người nhà chiến sỹ tham gia gia chương trình Học kỳ quân đội lần thứ 5, năm 2018
Tác giả bài viết: Ngọc Diệp - Ban Tuyên giáo
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Video hoạt động

Ảnh hoạt động

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 45


Hôm nayHôm nay : 595

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 30147

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 2868540