Vĩnh Phúc: Khám sàng lọc bệnh tim miễn phí cho hơn 1.000 trẻ em

Thứ hai - 06/11/2023 09:12
Qua 2 ngày triển khai (4 - 5/11), chương trình đã thăm khám cho hơn 1000 trẻ em, phát hiện 28 ca, 16 ca xin hỗ trợ chi phí phẫu thuật, chi phí dự kiến gần 1 tỷ đồng.
Khám sàng lọc bệnh tim miễn phí cho trẻ em.
Tham dự chương trình có đồng chí Nguyễn Trung Kiên - UV BCH Trung ương Đoàn, Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh Vĩnh Phúc; đồng chí Vũ Thanh Thủy - Tổng biên tập Báo điện tử VTV News, Giám đốc Quỹ Tấm lòng Việt - Đài truyền hình Việt Nam; đồng chí Nguyễn Đắc Ca - Phó Giám đốc sở Y tế tỉnh Vĩnh Phúc; TS, Bác sĩ Đỗ Anh Tiến - Trưởng khoa tim trẻ em Bệnh viện E Hà Nội; đồng chí Nguyễn Nguyên Đông - Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Lạc Việt; Các đồng chí đại biểu đại diện các đơn vị phối hợp tổ chức, Các đồng chí trong Ban Giám đốc Trung tâm Hoạt động Thanh thiếu nhi; Bệnh viện Hữu Nghị Lạc Việt và đông đảo đoàn viên, thanh thiếu nhi tham gia.

Chương trình "Khám sàng lọc bệnh tim bẩm sinh miễn phí cho trẻ em dưới 18 tuổi" trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc sẽ được diễn ra trong 2 ngày 04 và 05/11/2023, với số lượng đăng ký khám là 1.500 trẻ.

Đến với chương trình khám sàng lọc bệnh tim, theo nhu cầu đăng ký khám của phụ huynh, trẻ em được các bác sĩ chuyên khoa khám sàng lọc và tư vấn miễn phí. Trường hợp phát hiện mắc bệnh tim bẩm sinh có hoàn cảnh khó khăn, sẽ được Ban tổ chưc hướng dẫn hoàn thiện thủ tục xin tài trợ phẫu thuật miễn phí.

“Trái tim cho em” là một chương trình nhân đạo, hỗ trợ mổ tim miễn phí cho trẻ em nghèo dưới 18 tuổi tại Việt Nam, tổ chức các hoạt động khám tầm soát bệnh tim bẩm sinh cho trẻ em nghèo hàng năm, hoạt động này đang được chương trình Trái tim cho em tiếp tục triển khai trên khắp tỉnh thành trên toàn quốc.

Đây là lần đầu tiên "Trái tim cho em" về với tỉnh Vĩnh Phúc, hưởng ứng hoạt động ý nghĩa này, rất nhiều đơn vị, sở, ban, ngành trên địa bàn tỉnh đã cùng hỗ trợ để chương trình được thực hiện đúng kế hoạch. Trải qua 15 năm hình thành và phát triển, "Trái tim cho em" đã trở nên quen thuộc với trẻ em nghèo trên khắp mọi miền tổ quốc. Khi các em nhỏ chào đời với những trái tim lỗi nhịp đã là một sự bất hạnh lớn với gia đình và xã hội, nhưng còn đau xót hơn khi cha mẹ các cháu không có đủ khả năng kinh tế cho cháu phẫu thuật, dẫn đến việc các cháu chậm phát triển thậm chí mất đi cơ hội sống.

Nguồn tin: doanthanhnien