Hỗ trợ gạo cho gần 4.500 học sinh vùng đặc biệt khó khăn của Phú Thọ

Chủ nhật - 26/11/2023 02:39
Gần 4.500 học sinh ở các xã, thôn đặc biệt khó khăn, vùng dân tộc miền núi tỉnh Phú Thọ được hỗ trợ gạo theo Nghị định của Chính phủ.
Ảnh minh họa.

Cục Dự trữ Nhà nước khu vực Vĩnh Phú cho biết, đã khẩn trương thực hiện nhiệm vụ xuất cấp trên 267 tấn gạo dự trữ quốc gia, kịp thời giao cho các em học sinh thuộc các đối tượng được hỗ trợ trên địa bàn tỉnh Phú Thọ trong học kỳ I, năm học 2023-2024.

Theo quy định, toàn tỉnh Phú Thọ có 4.465 học sinh thuộc 61 trường tiểu học, THCS, THPT, phổ thông dân tộc bán trú trên địa bàn thành phố Việt Trì và các huyện: Tân Sơn, Thanh Sơn, Yên Lập, Thanh Thủy, Cẩm Khê, Đoan Hùng, Hạ Hòa được hỗ trợ gạo.

Tổng khối lượng gạo giao, nhận cho các trường là trên 267 tấn. Trong đó, một số huyện có khối lượng gạo giao nhận lớn như: Tân Sơn trên 131 tấn, Yên Lập trên 86 tấn, Thanh Sơn trên 46 tấn.

Ngay sau khi tiếp nhận gạo, các trường đã thực hiện quản lý chặt chẽ, phân phối, sử dụng đảm bảo đúng đối tượng, mục đích và mức hỗ trợ theo quy định 15kg/học sinh/tháng.

Chính sách hỗ trợ gạo cho học sinh theo quy định tại Nghị định số 116/2016/NĐ-CP của Chính phủ đã được triển khai kịp thời, có hiệu quả. Qua đó, tạo điều kiện cho con em các gia đình ở vùng đặc biệt khó khăn, gia đình thuộc diện hộ nghèo ở vùng sâu, vùng xa được đến trường.

Đồng thời, góp phần giúp các trường làm tốt công tác huy động học sinh ra lớp, hạn chế đến mức thấp nhất số học sinh bỏ học, tạo chuyển biến tích cực trong việc nâng cao chất lượng giáo dục của địa phương.

Nguồn tin: BTG tổng hợp