Lễ ký kết Chương trình phối hợp triển khai chuyển đổi số giữa Sở Thông tin và Truyền thông và Tỉnh Đoàn thanh niên Cao Bằng

Thứ tư - 21/09/2022 04:09
Ngày 12/9/2022, Tỉnh Đoàn thanh niên và Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Cao Bằng tổ chức Lễ ký kết Chương trình phối hợp giai đoạn 2022 – 2026. Tham dự buổi lễ có đồng chí Hoàng Hồng Diệu - Tỉnh ủy viên, Bí thư Tỉnh Đoàn, đồng chí Hoàng Ngọc Sơn – Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông, các đồng chí lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn 02 đơn vị; các đồng chí đại diện các đơn vị: Bưu điện tỉnh Cao Bằng, Viettel , VNPT, Mobiphone Cao Bằng.
Với mục đích thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ và phát huy vai trò, thế mạnh, nguồn lực sẵn có trong các lĩnh vực, đặc biệt là công nghệ thông tin, truyền thông và công nghệ số. Đồng thời nâng cao nhận thức cho cán bộ, đoàn viên, thanh niên về sứ mệnh tiên phong trong chuyển đổi số, ứng dụng công nghệ thông tin, truyền thông, làm chủ khoa học công nghệ, làm chủ công nghệ số trong đời sống, trong phát triển kinh tế - xã hội, trong công tác giáo dục chính trị tư tưởng, đạo đức, lối sống văn hóa, các giá trị lịch sử truyền thống; thúc đẩy chuyển đổi số trong công tác đoàn, chuyển sinh hoạt của Đoàn Thanh niên lên môi trường số và thúc đẩy chuyển đổi số trong đoàn viên, thanh thiếu niên và cộng đồng xã hội. Tập trung xây dựng đội ngũ đoàn viên, thanh niên làm nòng cốt, xung kích trong việc triển khai đồng loạt, đồng bộ nhằm lan tỏa, thúc đẩy chuyển đổi số về mọi mặt của đời sống xã hội. Tuyên truyền nâng cao nhận thức, trách nhiệm, đồng hành của từng gia đình, thôn xóm, tổ dân phố, các tầng lớp nhân dân và toàn xã hội trong chuyển đổi số, phát triển kinh tế số, xã hội số...
Toàn cảnh buổi lễ ký kết.

Tại lễ ký kết, 02 đơn vị đã trao đổi và tiến hành ký kết chương trình phối hợp giai đoạn 2022 -  2026 xác định 05 nội dung hoạt động cụ thể: Phối hợp trong công tác thông tin, tuyên truyền; phối hợp thúc đẩy thực hiện Chuyển đổi số; phối hợp triển khai các hoạt động nâng cao năng lực số cho đoàn viên thanh niên tỉnh Cao Bằng; phối hợp quản lý xuất bản, in và phát hành, thúc dẩy văn hóa đọc trong thanh thiếu nhi và phối hợp thúc đẩy chuyển đổi số trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông.