Thứ hai - 30/10/2023 03:15
Ngày 30/10, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Bảo hiểm xã hội Việt Nam phối hợp tổ chức Hội nghị tư vấn, đối thoại chính sách BHXH, BHYT cho đoàn viên, thanh niên năm 2023 tại huyện Hạ Lang, tỉnh Cao Bằng.
Đồng chí Phạm Trung Thành - Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đoàn phát biểu tại Hội nghị.
Tham dự Hội nghị có đồng chí Phạm Trung Thành - Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đoàn; Đồng chí Bế Thu Hiền - Phòng Nghiệp vụ Tuyên truyền, Trung tâm Truyền thông, BHXH Việt Nam; Đồng chí Tô Phương Chi - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh Đoàn; Đồng chí Hoàng Văn Hoà - Trưởng phòng Truyền thông, BHXH tỉnh và đoàn viên thanh niên trên địa bàn huyện Hạ Lang.

Tại Hội nghị, đoàn viên, thanh niên đã được nghe trình bày các chuyên đề với các nội dung: một số kiến thức cơ bản về chính sách BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình, BHYT học sinh sinh viên… và những điểm mới cần lưu ý trong năm 2023; hướng dẫn, hỗ trợ đoàn viên, thanh niên đăng ký tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình và cài đặt, sử dụng ứng dụng VSSID.
ĐVTN đặt câu hỏi tại Hội nghị
ĐVTN đặt câu hỏi tại Hội nghị.
Tại chương trình, các đại biểu đã sôi nổi đặt câu hỏi, thắc mắc liên quan đến các thủ tục, quyền lợi khi tham gia BHXH tự nguyện, BHYT và một số bất cập, vướng mắc khi đăng kí, cài đặt và sử dụng ứng dụng VSSID. Các ý kiến đều được báo cáo viên BHXH giải đáp, làm rõ và hướng dẫn cụ thể cho đoàn viên thanh niên.

Thông qua Hội nghị, đã góp phần giúp cho đoàn viên, thanh niên nhận thức rõ hơn về mục đích, ý nghĩa, tầm quan trọng của chính sách BHXH, BHYT. Qua đó, góp phần nâng cao nhận thức, tạo sự đồng thuận và thống nhất cao trong việc chấp hành và thực hiện các quy định, chính sách, pháp luật của nhà nước về BHXH, BHYT nhằm ổn định đời sống kinh tế - xã hội.

Một số hình ảnh hoạt động:
Báo cáo viên trình bày bày một số nội dung cơ bản khi tham gia BHXH, BHYT

ĐVTN tham gia Hội nghị

Tác giả: Lâm Oanh - Ban Tuyên giáo