Thành Phố: Đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền về chủ quyền biên giới biển đảo cho thanh thiếu nhi khối trường học

Thứ ba - 06/06/2023 01:07
Trong 6 tháng đầu năm 2023, Ban Thường vụ Thành Đoàn đã chỉ đạo các Đoàn trường, Hội đồng Đội các trường trên địa bàn thành phố đẩy mạnh tổ chức các hoạt động tuyên truyền về chủ quyền biên giới, biển đảo cho thanh thiếu nhi.
Tuyên truyền về 03 văn kiện pháp lý về biên giới đất liền Việt Nam – Trung quốc cho các em học sinh trong lễ chào cờ đầu tuần tại Đoàn trường THPT Bế Văn Đàn.
Theo đó, 100% các Đoàn trường và Hội đồng Đội các trường đã triển khai tổ chức các buổi tuyên truyền về 03 văn kiện pháp lý về biên giới đất liền Việt Nam – Trung quốc; Nghị định thư phân giới cắm mốc biên giới trên đất liền Việt Nam - Trung Quốc; Hiệp định về Quy chế quản lý biên giới trên đất liền Việt Nam - Trung Quốc; Hiệp định về cửa khẩu và Quy chế quản lý cửa khẩu biên giới trên đất liền Việt Nam - Trung Quốc; ý nghĩa của việc ký kết và thực thi 03 văn kiện pháp lý trên. Tiêu biểu: Đoàn trường THPT Bế Văn Đàn tổ chức tuyên truyền các nội dung tại lễ chào cờ đầu tuần, Đoàn trường THPT Thành phố Cao Bằng tổ chức tuyên truyền cho đội ngũ bí thư chi đoàn tại các buổi giao ban sinh hoạt hàng tuần,...
tp 2
Đoàn trường THPT Thành phố tổ chức tuyên truyền về 3 văn kiện pháp lý tại buổi giao ban sinh hoạt hàng tuần với các bí thư Chi đoàn.
Thông qua các hoạt động góp phần nâng cao kiến thức pháp luật cho đoàn viên, thanh thiếu nhi trên địa bàn thành phố; nâng cao ý thức, trách nhiệm cho các em học sinh trong công tác bảo vệ chủ quyền, lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia, cùng nhau xây dựng biên giới hòa bình, hữu nghị, hợp tác, ổn định và phát triển.

Tác giả: Tỉnh Đoàn Thanh Niên Cao Bằng, Thành Đoàn Cao Bằng