Đoàn nhân lực y tế số 2 hoàn thành nhiệm vụ hỗ trợ phòng, chống dịch Covid-19 tại Thành phố Hồ Chí Minh

Thứ sáu - 05/11/2021 04:03
Đoàn nhân lực y tế số 2 tỉnh hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ hỗ trợ phòng, chống dịch Covid-19 tại Thành phố Hồ Chí Minh và trở về địa phương.
Đoàn nhân lực y tế số 2 tỉnh tham gia điều trị bệnh nhân nặng tại Khu Hồi sức cấp cứu, Bệnh viện dã chiến số 3  Ảnh Mã Văn Pá
Đoàn nhân lực y tế số 2 tỉnh tham gia điều trị bệnh nhân nặng tại Khu Hồi sức cấp cứu, Bệnh viện dã chiến số 3 Ảnh Mã Văn Pá

Đoàn nhân lực y tế số 2 gồm 34 y, bác sĩ tham gia hỗ trợ phòng, chống dịch Covid-19 tại Thành phố Hồ Chí Minh từ ngày 27/8/2021. Tại đây, đoàn phối hợp thực hiện nhiệm vụ tại Block B, tham gia điều trị, chăm sóc bệnh nhân tại tầng 2, Phòng cấp cứu thuộc Khoa Khối lâm sàng; thực hiện điều trị, chăm sóc bệnh nhân tại các phòng bệnh tầng 1 khu Block B (phụ trách từ B17 - B23); tham gia lấy mẫu xét nghiệm của bệnh nhân và nhân viên y tế theo quy định; thực hiện công tác dược, quản lý trang thiết bị, phương tiện phòng hộ, thuốc, dụng cụ, oxy...

Đoàn chia làm 5 nhóm, Bác sĩ Đàm Thị Đào, Trưởng Đoàn nhân lực y tế số 2 tỉnh được phân công làm Phó trưởng khoa Khối Khoa lâm sàng Bệnh viện dã chiến số 3. Sau khi tiếp nhận công việc, các thành viên không ngại khó khăn, nguy hiểm, làm việc ngày đêm để tiếp đón, phân loại, điều trị bệnh nhân mắc Covid-19.

Bệnh viện dã chiến số 3 đi vào hoạt động từ ngày 6/7/2021, đến ngày 26/10, Bệnh viện tiếp nhận 11.154 bệnh nhân mắc Covid-19, 10.123 bệnh nhân được điều trị khỏi bệnh và xuất viện, 42 bệnh nhân tử vong.

Đoàn phối hợp tiếp nhận, xử trí, theo dõi và điều trị 110 bệnh nhân nặng tại Khoa Chăm sóc điều trị tích cực (ICU); tại khu điều trị bệnh nhân cấp cứu (tầng 2), đoàn phối hợp chăm sóc, điều trị 950 bệnh nhân; phối hợp tiếp nhận quản lý, theo dõi, điều trị, chăm sóc 10.949 bệnh nhân tại các phòng bệnh tầng 1 khu Block B; phối hợp tổ chức lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 cho 35.462 lượt bệnh nhân.

Đến khoảng 22 giờ ngày 29/10, đoàn về đến Cao Bằng an toàn, tất cả các thành viên trong đoàn sức khỏe ổn định. Sau khi về, các thành viên thực hiện cách ly y tế tại khu nhà dành cho cách ly nhân viên y tế trong phòng, chống dịch Covid-19 thuộc Trung tâm Y tế huyện Quảng Hòa trong vòng 7 ngày và thực hiện tự theo dõi sức khỏe tại nhà, nơi lưu trú trong 7 ngày tiếp theo. Thực hiện xét nghiệm SARS-CoV-2 bằng phương pháp RT-PCR 3 lần theo quy định. Đến 8 giờ ngày 30/10, kết quả xét nghiệm lần 1 tất cả các thành viên đều âm tính với SARS-CoV-2.

Trong thời gian hơn 2 tháng hỗ trợ phòng, chống dịch Covid-19 tại Thành phố Hồ Chí Minh, đoàn đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Những đóng góp, cống hiến của các thành viên trong đoàn góp phần cùng Thành phố Hồ Chí Minh kiểm soát được dịch bệnh, bước vào giai đoạn bình thường mới.

Tác giả: Mai Hoa

Nguồn tin: Theo http://baocaobang.vn/