Hòa An: Tổng kết công tác Đoàn, Đội và phong trào thanh thiếu nhi trường học năm học 2021-2022

Thứ hai - 26/09/2022 00:24
Ngày 22/9/2022, Huyện Đoàn - Hội đồng Đội huyện Hòa An tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đoàn, Đội và phong thanh thiếu nhi trường học năm học 2021-2022.
Huyện Đoàn Hòa An tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đoàn, Đội và phong trào  thanh thiếu nhi trường học năm học 2021-2022.
Huyện Đoàn Hòa An tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đoàn, Đội và phong trào thanh thiếu nhi trường học năm học 2021-2022.
Năm học qua, công tác Đoàn, Đội và phong trào thanh thiếu nhi luôn được các cấp bộ Đoàn quan tâm, triển khai với nhiều hoạt động thiết thực, tạo sức lan tỏa, thu hút đông đảo Đoàn viên thanh niên (ĐVTN), học sinh tham gia và đã đạt được nhiều kết quả nổi bật như: tổ chức Chương trình “Thắp sáng ước mơ tuổi trẻ Việt Nam” gắn với tuyên dương các điển hình tiêu biểu trong học tập, rèn luyện; tăng cường các hoạt động hỗ trợ, giao lưu với các tấm gương học sinh vượt khó vươn lên trong học tập. Kết quả có 111 ĐVTN được ủng hộ quần áo, chăn ấm và tiền mặt với tổng trị giá 95.200.000đ; Hưởng ứng chiến dịch tình nguyện mùa đông năm 2021 và xuân tình nguyện năm 2022, các hoạt động hưởng ứng “Ngày Thứ bảy tình nguyện”, “Ngày Chủ nhật xanh” đơn vị Đoàn trường học đã tổ chức các hoạt động thăm, tặng quà học sinh nghèo vượt khó, học sinh có hoàn cảnh khó khăn... tổng số đã ra quân và tổ chức hỗ trợ được cho 32 học sinh với các phần quà trị giá 7.080.000đ. Trong năm học, các Liên đội đã tổ chức hành trình đến các địa chỉ đỏ nhằm tăng cường công tác giáo dục truyền thống cho học sinh, tổng số đã tổ chức được 22 hoạt động đến với các địa chỉ đỏ với sự tham gia của 2.870 học sinh. Duy trì có hiệu quả hoạt động của Câu lạc bộ “Cùng em khám phá công viên địa chất” bằng nhiều hình thức các hoạt động đã thu hút được sự tham gia của trên 2.200 học sinh; Các Liên đội phát động phong trào kế hoạch nhỏ với nhiều hình thức như: thu củi khô, thóc, ngô, giấy vụn, vỏ lon bia các loại... kết quả đã nhận được sự hưởng ứng và tham gia nhiệt tình của các em học sinh, trong năm đã thu được số tiền: 51.300.000đ; phát động và trao tặng “Đàn gà khăn quàng đỏ”, tổng số đã trao được 39 đàn gà với tổng giá trị 6.940.000đ.
Trong năm học, BCH Đoàn các trường học đã tổ chức kết nạp mới được 246 đoàn viên; đã giới thiệu được 5 đoàn viên ưu tú cho Đảng, được Đảng kết nạp 3 đồng chí.
Triển khai công tác Đoàn, Đội và phong trào thanh thiếu nhi năm học 2022-2023, Ban Thường vụ Huyện Đoàn Hòa An tiếp tục chỉ đạo các cấp bộ Đoàn, Đội triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm. Trong đó tiếp tục triển khai chương trình “Rèn luyện đội viên”, chương trình “Dự bị đội viên” gắn với nâng cao năng lực số cho các em thiếu nhi; tập trung triển khai các mô hình trải nghiệm sáng tạo cho đội viên, nhi đồng bậc Tiểu học và trải nghiệm hướng nghiệp, định hướng giá trị cho đội viên bậc Trung học cơ sở; Nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ phụ trách thiếu nhi, giáo viên làm Tổng phụ trách Đội; củng cố, kiện toàn và nâng cao chất lượng hoạt động của Hội đồng Đội các cấp, đặc biệt trên địa bàn dân cư.
Nhân dịp này, Ban thường vụ Huyện đoàn tặng giấy khen cho 01 tập thể, 05 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên trường học; khen thưởng 3 tập thể dẫn đầu khối thi đua; 29 tập thể Liên đội, 38 tập thể chi đội, 103 cá nhân được nhận giấy khen vì có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn, Đội và phong trào thanh thiếu nhi năm học 2021-2022.
Một số hình ảnh tại Hội nghị:

Tác giả: Tỉnh Đoàn Thanh Niên Cao Bằng

Nguồn tin: Huyện Đoàn Hòa An