13 thí sinh xuất sắc lọt vào Vòng thi cấp tỉnh Hội thi Olympic toàn quốc các môn khoa học Mác - Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh “Ánh sáng soi đường” lần thứ V, năm 2023

Thứ năm - 20/07/2023 06:20
Sáng ngày 20/7, tại Hội trường Cơ quan Tỉnh Đoàn, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn tổ chức Vòng thi cấp tỉnh Hội thi Olympic toàn quốc các môn khoa học Mác - Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh “Ánh sáng soi đường” lần thứ V, năm 2023.
Ban tổ chức trao Giấy chứng nhận tham gia Hội thi cho các thí sinh.
Hội thi Olympic các môn khoa học Mác - Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh “Ánh sáng soi đường” năm 2023 được Trung ương Đoàn phát động từ ngày 19/5 đến ngày 30/6/2023 theo hình thức trực tuyến. Trải qua 06 tuần triển khai, Hội thi đã thu hút đông đảo sinh viên của Trường Cao đẳng Sư phạm Cao Bằng tham gia. Kết quả, đã có 13 thí sinh xuất sắc lọt vào Vòng thi cấp tỉnh.

2
Đồng chí Tô Phương Chi – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh Đoàn trao giải nhất cho thí sinh Nguyễn Thị Thanh.

Tại vòng thi này, các thí sinh đã trải qua 2 phần thi: “Ánh sáng soi đường” và “Chân lý trong tim tôi” với các nội dung trả lời câu hỏi trắc nghiệm kiến thức; đưa ra thông điệp về cảm hứng học tập các môn khoa học chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh và thuyết trình trình bày quan điểm của cá nhân về một trong 04 chủ đề: Vai trò của thanh niên trong vận dụng và bảo vệ chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh; vận dụng các quan điểm của chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh để nâng cao chất lượng công tác vận động thanh niên trong tình hình mới; vận dụng chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh để phát huy vai trò của thế hệ trẻ trong xây dựng chủ nghĩa xã hội giai đoạn hiện nay; giải pháp nâng cao chất lượng giáo dục chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh cho đoàn viên, thanh niên trong giai đoạn hiện nay.

Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức trao 01 giải Nhất; 01 giải Nhì, 02 giải Ba và 03 giải Khuyến khích cho các thí sinh. Thí sinh Nguyễn Thị Thanh - Chi đoàn Cao đẳng Mầm non K21A đạt giải Nhất và là thí sinh đại diện tỉnh Cao Bằng tham gia vòng thi cấp cụm bảng cá nhân Hội thi toàn quốc Olympic các môn khoa học Mác - Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh “Ánh sáng soi đường” năm 2023.

Đây là hoạt động thiết thực chào mừng Đại hội Hội Sinh viên Việt Nam các cấp hướng tới Đại hội Đại biểu Hội sinh viên Việt Nam lần thứ XI. Hội thi đã tạo được sân chơi bổ ích, tạo điều kiện cho đoàn viên, thanh niên giao lưu, trao đổi kinh nghiệm trong việc tìm hiểu, học tập các môn khoa học Mác - Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh; vận dụng chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh vào học tập, công tác, rèn luyện bản thân.

Tác giả: Hoàng Xình - Ban Thanh thiếu nhi Trường học