Quảng Hòa: Hội nghị Ban Chấp hành Huyện Đoàn (mở rộng) lần thứ sáu, khoá XV

Thứ năm - 27/07/2023 03:27
Ngày 24/7/2023 tại Hội trường Khối Dân vận, Ban Chấp hành Huyện Đoàn tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành (Mở rộng) lần thứ sáu, khoá XV. Dự Hội nghị có các đồng chí Thường trực Huyện Đoàn, uỷ viên BCH Huyện Đoàn, uỷ ban Kiểm tra Huyện Đoàn, uỷ viên UBH huyện, bí thư, phó bí thư, chủ tịch, phó chủ tịch UBH xã, thị trấn, trường học, chi đoàn trực thuộc, CLB thầy thuốc trẻ.
Thường trực Huyện Đoàn tặng giấy khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện chương trình tiếp sức mùa thi kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023
Hội nghị đã tiến hành các nội dung: sơ kết giữa nhiệm kỳ Chương trình hành động của Đoàn thanh niên thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện Quảng Hoà lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2020 - 2025; sơ kết công tác Đoàn, Hội và phong trào TTN 6 tháng đầu năm, triển khai phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023; kiện toàn bổ sung uỷ viên Ban Chấp hành, uỷ viên UBKT Huyện Đoàn khoá XV, nhiệm kỳ 2022 - 2027.

Trong 6 tháng đầu năm, các cấp bộ Đoàn đã có nhiều nỗ lực, cố gắng, sáng tạo trong triển khai chương trình công tác Đoàn và phong trào TTN, các nội dung triển khai đúng hướng, bám sát thực hiện chủ đề công tác năm. Công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị, tư tưởng, truyền thống, giáo dục đạo đức, lối sống, giáo dục pháp luật tiếp tục được đẩy mạnh thu hút trên 8.000 lượt ĐVTN tham gia; toàn huyện vận động được trên 13.000 lượt ĐVTN tham gia vệ sinh, phát quang được 22km đường làng, ngõ xóm, khu vực cơ quan, trường học, nhà văn hóa, nhà bia ghi tên Liệt sĩ, tuyến đường tự quản, khu du lịch, hoàn thành 1.230m đường bê tông nông thôn, 2.800m mương thủy lợi; làm mới 5,5km đường nội đồng; phối hợp phát quang 06 tuyến đường tuần tra biên giới; đóng góp 120 công lao động tham gia giúp đỡ 05 gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn trồng cấy vụ mùa; giúp đỡ 06 gia đình có hoàn cảnh khó khăn vận chuyển vật liệu xây dựng trong chương trình xóa nhà tạm, nhà dột nát; tuyên truyền, vận động, hỗ trợ di rời 16 chuồng trại gia súc ra khỏi gầm sàn nhà ở, hỗ trợ xây dựng 12 nhà tiêu hợp vệ sinh; duy trì vệ sinh 124 tuyến đường thanh niên - phụ nữ tự quản; cắm 02 biển tuyến đường tự quản; phối hợp trồng được trên 9.000 cây xanh các loại, mở 01 lớp bồi dưỡng nghiệp vụ cán bộ Đoàn – Hội cơ sở năm 2023 cho 120 đồng chí là Bí thư, Phó Bí thư Đoàn xã, thị trấn, chi đoàn trực thuộc, bí thư chi đoàn các xóm, tổ dân phố trên địa bàn huyện; mở được 05 lớp cảm tình Đoàn cho 380 thanh niên ưu tú, bồi dưỡng, kết nạp được 352 đoàn viên mới. Chỉ đạo kiện toàn 01 Bí thư chi đoàn xóm, giới thiệu đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp được 148 đồng chí; 24 đoàn viên ưu tú được kết nạp Đảng, lấy ý kiến chuyển Đảng viên dự bị thành đảng viên chính thức được 40 đồng chí, chuyển sinh hoạt đoàn cho 82 đồng chí.

Nhân dịp này BTV Huyện Đoàn đã tặng giấy khen cho 01 cá nhân có nhiều thành tích trong Hội thi giảng dạy chính trị các cấp năm 2023, 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác thực hiện chương trình tiếp sức mùa thi kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023.

Tác giả: Huyện Đoàn Quảng Hoà