Hội nghị Hướng dẫn lập hồ sơ và đánh giá phân loại chất lượng sản phẩm tham gia Chương trình Ocop của thanh niên năm 2023

Thứ tư - 02/08/2023 05:48
Ngày 02/8/2023, tại tỉnh Cao Bằng, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức Hội nghị Hướng dẫn lập hồ sơ và đánh giá phân loại chất lượng sản phẩm tham gia chương trình OCOP của thanh niên năm 2023, chương trình được phát trực tuyến tới các tỉnh, thành Đoàn thông qua Fanpage Thanh niên nông thôn.
TS.Bùi Đình Hoà - Giảng viên Đại học Nông lâm Thái Nguyên, chuyên gia tư vấn OCOP cấp cao giới thiệu tổng quan chương trình OCOP giai đoạn 2021-2025
Tham dự Hội nghị tập huấn tại điểm cầu chính tỉnh Cao Bằng có đồng chí Cảnh Chí Quân - Uỷ viên Ủy ban Kiểm tra, Phó trưởng Ban Thanh niên nông thôn Trung ương Đoàn; đồng chí Hoàng Hồng Diệu - Ủy viên BCH Trung ương Đoàn, Tỉnh uỷ viên, Bí thư Tỉnh Đoàn; đồng chí Nông Thanh Mẫn – Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; các đồng chí đại diện lãnh đạo Ban Dân vận Tỉnh ủy, Sở Khoa học & Công nghệ; đại diện các Ban chuyên môn, Văn phòng Tỉnh Đoàn, Huyện Đoàn Hòa An, Thành Đoàn Cao Bằng và 100 ĐVTN là đại diện hợp tác xã, tổ hợp tác thanh niên, hộ sản xuất do thanh niên làm chủ; ĐVTN khởi nghiệp.

Tại Hội nghị, ĐVTN đã được nghe TS. Bùi Đình Hoà - Giảng viên Đại học nông lâm Thái Nguyên, chuyên gia tư vấn OCOP cấp cao trình bày chuyên đề với các nội dung: giới thiệu tổng quan chương trình OCOP giai đoạn 2021-2025; Phương pháp tiếp cận chương trình OCOP; những điểm mới về bộ tiêu chí đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP giai đoạn 2021-2025; quy trình đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP các cấp; hướng dẫn xây dựng câu chuyện sản phẩm và nội dung chuẩn hóa sản phẩm OCOP; hướng dẫn quy trình, thủ tục, hồ sơ minh chứng tham gia đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP; thực hành xây dựng bộ hồ sơ và thực hành đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP trên phần mềm đăng ký tham gia chương trình OCOP và quản lý dữ liệu sản phẩm OCOP, số hóa các sản phẩm nông sản tham gia OCOP của thanh niên.

11
Đ/c Cảnh Chí Quân - Uỷ viên Ủy ban Kiểm tra, Phó trưởng Ban Thanh niên nông thôn Trung ương Đoàn phát biểu khai mạc Hội nghị.

Thông qua Hội nghị, ĐVTN nâng cao nhận thức về vai trò, tầm quan trọng của việc lập hồ sơ, đánh giá phân loại chất lượng sản phẩm; giúp thanh niên có thêm những kiến thức, kỹ năng và phương pháp lập hồ sơ, đánh giá phân loại chất lượng sản phẩn tham gia chương trình OCOP và xây dựng câu chuyện sản phẩm, nội dung chuẩn hóa sản phẩm OCOP theo vùng miền.

22
Đoàn viên đặt câu hỏi trao đổi tại Hội nghị.

Tác giả: Kim Anh - Ban Phong trào