Chi đoàn Trung tâm Văn hoá và Thông tin du lịch: Triển khai mô hình quầy thông tin, quảng bá văn hoá du lịch tại phố đi bộ Kim Đồng

Thứ hai - 31/07/2023 21:20
Tối 28/7, Chi đoàn Trung tâm Văn hoá và Thông tin du lịch tỉnh triển khai thử nghiệm mô hình quầy thông tin, quảng bá văn hoá, du lịch Cao Bằng tại phố đi bộ Kim Đồng.
Quầy thông tin, quảng bá văn hoá du lịch bắt đầu hoạt động thử nghiệm tại Phố đi bộ từ ngày 28/7
Các nội dung thông tin, quảng bá tại quầy tập trung vào: hướng dẫn nhân dân, du khách cài đặt, sử dụng các tính năng trên ứng dụng du lịch thông minh Cao Bang Tourism; giới thiệu Cổng du lịch thông minh caobangtourism.vn, Trang thông tin điện tử du lịch tỉnh dulichcaobang.vn; giới thiệu các ấn phẩm du lịch tỉnh như: Sách ảnh Non nước Cao Bằng - xứ sở thần tiên, Cẩm nang du lịch, Bản đồ du lịch tỉnh, tập gấp Khu di tích Quốc gia đặc biệt Pác Bó, Khu di tích Quốc gia đặc biệt địa điểm chiến thắng Biên giới năm 1950, Danh thắng quốc gia Hồ Thang Hen, Mắt Thần Núi, Vườn quốc gia Phja Oắc - Phja Đén, Bộ quy tắc ứng xử văn minh du lịch Cao Bằng, các ấn phẩm Công viên địa chất toàn cầu UNESCO Non nước Cao Bằng, Bản tin Văn hoá, Thể thao và Du lịch tỉnh...; giới thiệu đồ lưu niệm, thổ cẩm; đồ đan lát thủ công các dân tộc, sản phẩm, đặc sản tỉnh Cao Bằng: trà giảo cổ lam, trà Kolia, trà bí, nếp ong, nếp hương, trà bí, cao xỏm đeng, tinh dầu phjắc chặc, thạch xỏm đeng, thạch đen, thạch trắng, thạch xỏm đeng, mật ong, lạc đỏ, miến, bún ngũ sắc… và các sản phẩm OCOP cấp tỉnh. Quầy cũng thường xuyên lồng ghép hoạt động chiếu phim văn hóa các dân tộc tỉnh Cao Bằng; phim quảng bá du lịch (Cao Bằng và các tỉnh thành khác, du lịch Việt Nam) giới thiệu đến du khách trải nghiệm tại Phố đi bộ.

Hướng dẫn nhân dân, du khách khai thác thông tin trên cổng du lịch thông minh.

Hướng dẫn nhân dân, du khách quét mã cài đặt ứng dụng du lịch thông minh.

Đây là mô hình quầy thông tin, quảng bá du lịch cấp tỉnh triển khai tại phố đi bộ đầu tiên ở Việt Nam. Dự kiến, quầy sẽ hoạt động vào các tối thứ 6 tại phố đi bộ Kim Đồng phục vụ nhân dân, du khách.

Mô hình được duy trì, phát triển sẽ góp phần nâng cao hiệu quả việc thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, đổi mới cách thức thông tin tuyên truyền văn hóa, quảng bá du lịch. Qua đó, góp phần nâng cao chất lượng công tác thông tin tuyên truyền cơ sở; giới thiệu hình ảnh du lịch, văn hóa và con người Cao Bằng với những nét đặc trưng, hấp dẫn, thu hút du khách trong và ngoài nước. Đồng thời, tuyên truyền và định hướng cho nhân dân, các thế hệ đoàn viên, thanh thiếu niên tham gia tìm hiểu, tuyên truyền, quảng bá văn hóa, du lịch quê hương.

Tác giả: Chi đoàn TTVHTTDL