Đồng loạt ra quân Ngày cao điểm chung tay xây dựng nông thôn mới và Ngày Chủ nhật xanh lần thứ III năm 2023 tại tỉnh Cao Bằng

Chủ nhật - 23/07/2023 06:51
Hưởng ứng các hoạt động cao điểm trong Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2023, ngày 23/7/2023, 100% các huyện, thành Đoàn, Đoàn trực thuộc và các cơ sở Đoàn toàn tỉnh đồng loạt ra quân Ngày cao điểm chung tay xây dựng nông thôn mới và Ngày Chủ nhật xanh lần thứ III năm 2023 với nhiều công trình, phần việc thanh niên thiết thực, ý nghĩa.
Huyện Đoàn Hạ Lang tổ chức ra quân Ngày cao điểm chung tay xây dựng nông thôn mới và Ngày Chủ nhật xanh tại nghĩa trang liệt sĩ huyện.
Trong ngày ra quân, các cơ sở Đoàn sôi nổi triển khai nhiều hoạt động: tham gia làm mới, sửa chữa đường bê tông nông thôn; chỉnh trang, tu sửa, vệ sinh nhà bia, đài tưởng niệm, khuôn viên nghĩa trang liệt sĩ, hỗ trợ xây dựng nhà tiêu hợp vệ sinh; thăm, tặng quà cho các gia đình chính sách; khám, chữa bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho các thân nhân liệt sĩ...

Kết quả: Toàn tỉnh đã trồng mới 500 cây xanh, sửa chữa, làm mới 3km đường bê tông nông thôn, phát quang trên 20 km đường giao thông nông thôn; giúp đỡ 02 hộ gia đình xây nhà tiêu hợp vệ sinh, vận chuyển nguyên vật liệu làm nhà cho các gia đình chính sách, hỗ trợ 01 gia đình bị ảnh hưởng bởi sạt lở đất; khám, chữa bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho 300 người; tham gia chỉnh trang, vệ sinh khuôn viên 15 nghĩa trang, 134 nhà bia, đài tưởng niệm liệt sĩ trên địa bàn tỉnh... các hoạt động thu hút trên 3.500 ĐVTN tham gia.

Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực hưởng ứng Tháng đền ơn đáp nghĩa và kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ  (27/7/1947 - 27/7/2023).
Hình ảnh hoạt động tại các đơn vị:
Hòa An
ĐVTN Quân sự tỉnh phối hợp với ĐVTN huyện Hòa An cắt tỉa bồn hoa cây cảnh, quét dọn vệ sinh nghĩa trang liệt sĩ huyện
Hoà An
.
Thạch An
ĐVTN huyện Thạch An vệ sinh, dọn dẹp khu vực nghĩa trang liệt sĩ huyện.
Đoàn Khối
ĐVTN Đoàn Khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh quét dọn vệ sinh nhà bia ghi tên liệt sĩ phường Đề Thám.
Thành Đoàn
ĐVTN Thành Đoàn phối hợp với ĐVTN Công an tặng quà cho thương binh, gia đình liệt sĩ người có công trên địa bàn phường Sông Hiến.
Trùng Khánh
ĐVTN huyện Trùng Khánh xây nhà tiêu hợp vệ sinh và hỗ trợ 2 gia đình chính sách tại
xã Ngọc Khê.
Bảo Lâm
ĐVTN huyện Bảo Lâm hỗ trợ gia đình bị ảnh hưởng bởi sạt lở đất.
Quảng Hòa
ĐVTN huyện  Quảng Hòa phát quang, quét dọn vệ sinh đường giao thông nông thôn.
Sư phạm
ĐVTN Trường Cao đẳng Sư phạm lao động vệ sinh tại nhà bia ghi tên liệt sĩ trên địa bàn phường Duyệt Trung.
Hà Quảng
ĐVTN huyện Hà Quảng ra quân ngày chủ nhật xanh tại nghĩa trang liệt sĩ huyện.

Tác giả: Kim Anh - Ban Phong trào