Đoàn công tác của Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn kiểm tra công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi 7 tháng đầu năm 2023

Thứ bảy - 12/08/2023 04:08
Ngày 11/8/2023, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn đã tổ chức đoàn kiểm tra, giám sát tại Đoàn khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh, huyện Đoàn Hòa An do đồng chí Triệu Thanh Dung – Phó Bí thư Tỉnh Đoàn, Phó Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh làm trưởng đoàn, cùng đi có các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ, lãnh đạo các Ban chuyên môn, Văn phòng Tỉnh Đoàn.
Đ/c Triệu Thanh Dung - Phó Bí thư Tỉnh Đoàn phát biểu kết luận tại buổi làm việc với đoàn thanh niên huyện Hòa An
Về phía đơn vị được kiểm tra có các đồng chí đại diện Thường trực huyện ủy, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy Khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh, đại diện cấp ủy đoàn cơ sở; các đồng chí Thường trực Đoàn cấp huyện; Bí thư, Phó Bí thư đoàn cơ sở được kiểm tra.
Đoàn công tác của BTV Tỉnh Đoàn kiểm tra tại Đoàn khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh
Đoàn công tác của Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn kiểm tra tại Đoàn khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh.

Nội dung các buổi làm việc tập trung vào đánh giá công tác triển khai, thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi 7 tháng đầu năm 2023, công tác triển khai học tập Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XV, nghị quyết Đại hội Đoàn các cấp nhiệm kỳ 2022 – 2027, việc xây dựng và thực hiện Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội Đoàn các cấp; Giám sát công tác quản lý đoàn viên thông qua phần mềm Quản lý nghiệp vụ công tác đoàn viên tích hợp với Ứng dụng thanh niên Việt Nam, hoạt động uỷ thác cho vay của Ngân hàng Chính sách xã hội…
Đoàn công tác làm việc tại Đoàn cơ sở Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh
Đoàn công tác làm việc tại Đoàn cơ sở Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh.

Qua công tác kiểm tra, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn đã đánh giá thực chất tình hình công tác chỉ đạo và tổ chức triển khai thực hiện các chương trình, kế hoạch hoạt động của cấp bộ Đoàn được thực hiện theo đúng tinh thần chỉ đạo của Đoàn cấp trên và các kế hoạch đã đề ra. Đồng thời chia sẻ khó khăn, vướng mắc; trao đổi, giải đáp những kiến nghị, đề xuất và đưa ra các giải pháp khắc phục cũng như định hướng cụ thể để tổ chức Đoàn Thanh niên các đơn vị thực hiện tốt nhiệm vụ được giao.
Đoàn công tác làm việc tại Đoàn xã Hoàng Tung huyện Hòa An
Đoàn công tác làm việc tại Đoàn xã Hoàng Tung huyện Hòa An.

Phát biểu nhận xét và kết luận, đồng chí Triệu Thanh Dung - Trưởng đoàn kiểm tra đã ghi nhận và biểu dương những kết quả đã đạt được của các đơn vị trong 7 tháng đầu năm 2023. Đồng thời, đề nghị các đơn vị cần nỗ lực hơn nữa trong việc triển khai các nhiệm vụ, chỉ tiêu trọng tâm 5 tháng cuối năm 2023. Trong đó đặc biệt quan tâm đến công tác phát triển Đảng viên theo Đề án số 03 của Tỉnh ủy về “nâng cao chất lượng đảng viên và kết nạp đảng viên mới, rà soát, sàng lọc đưa đảng viên không đủ tư cách ra khỏi Đảng giai đoạn 2021 – 2025”  để đảm bảo thực hiện thắng lợi chương trình công tác năm đã đề ra cũng như thực hiện thắng lợi nhiệm vụ cấp ủy giao đối với tổ chức Đoàn thanh niên các cấp trong thời gian tới.

Tác giả: Nông Nhung - Trưởng Ban Tổ chức - Kiểm tra.