Đoàn Thanh niên Công an tỉnh phối hợp tổ chức tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật cho học sinh, Nhân dân tại xã Minh Long, huyện Hạ Lang

Thứ tư - 23/08/2023 05:36
Vừa qua, tại Trường Mầm non - Tiểu học xã Minh Long, huyện Hạ Lang, Khoa Cảnh sát hình sự - Học viện Cảnh sát nhân dân phối hợp với Đoàn thanh niên Công an tỉnh Cao Bằng, huyện Đoàn Hạ Lang tổ chức chương trình tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật kỹ năng phòng, chống tội phạm xâm hại trẻ em trên không gian mạng và phòng chống mua bán người.
Các đại biểu tham gia chương trình.
Tham dự chương trình có các đồng chí lãnh đạo các đơn vị chức năng, cấp ủy, chính quyền địa phương cùng đông đảo các em thiếu nhi, học sinh và quần chúng nhân dân trên địa bàn xã Minh Long.

14
Đ/c Phạm Xuân Trường - Bí thư Đoàn Thanh niên Công an tỉnh phát biểu tại chương trình.

Tại buổi tuyên truyền, các cán bộ, giảng viên Học viện Cảnh sát nhân dân đã tập trung tuyên truyền về phòng, chống mua bán người cho người dân và thiếu nhi trên địa bàn xã Minh Long bằng nhiều hình thức như tuyên truyền miệng, trả lời câu hỏi, sử dụng hình thức sân khấu hóa, lồng ghép các nội dung tuyên truyền vào tiểu phẩm kịch giúp cho các em học sinh dễ hiểu, từ đó nhận diện rõ hơn về các loại tội phạm có liên quan đến mua bán người như: Tổ chức môi giới, đưa dẫn xuất cảnh trái phép; môi giới mại dâm; chiếm đoạt trẻ em..., các phương thức, thủ đoạn mới của tội phạm mua bán người, giao lưu, trao đổi, trang bị thêm về các tình huống, biện pháp, kỹ năng xử lý và cách phòng tránh các nguy cơ bị xâm hại, bị lừa bán. Trao tặng trên 200 móc khoá đảm bảo ANTT.

12
Tuyên truyền phòng chống mua bán người cho thiếu nhi và người dân.

Qua buổi tuyên truyền, các em học sinh và quần chúng nhân dân đã được cung cấp những kiến thức cần thiết, từ đó chủ động tham gia phòng ngừa, ngăn chặn các hành vi xâm hại trẻ em trên không gian mạng và phòng chống mua bán người, góp phần xây dựng môi trường lành mạnh ở cộng đồng, dân cư, kiềm chế, làm giảm tình hình tội phạm mua bán người trên địa bàn.

13
Tiểu phẩm tuyên truyền.