Hòa An: Hội thi giáo viên làm Tổng phụ trách Đội giỏi cấp huyện, năm học 2013- 2014

Thứ ba - 27/05/2014 23:14
Ngày 23/5, Phòng Giáo dục và đào tạo huyện Hòa An phối hợp với Huyện Đoàn tổ chức hội thi giáo viên làm Tổng phụ trách (TPT) Đội giỏi cấp huyện năm học 2013- 2014.
Các giáo viên - TPT Đội tham gia Hội thi
Tham gia hội thi có 18 thí sinh là giáo viên TPT Đội tiêu biểu đến từ các liên đội trường Tiểu học, THCS trên địa bàn huyện. Các thí sinh tham gia 5 phần thi: Phần thi Hồ sơ, các thí sinh thi thiết kế mô hình, và báo cáo sáng kiến kinh nghiệm; Phần thi lý thuyết, các thí sinh trả lời 10 câu hỏi với hình thức trắc nghiệm, nội dung hiểu biết về văn hóa, xã hội, lịch sử, quê hương, đất nước, kiến thức về Đảng, Đoàn, Đội, Bác Hồ, điều lệ, nghi thức, nghi lễ Đội, về ngành giáo dục, Luật chăm sóc và giáo dục trẻ em…; Phần ứng xử tình huống, mỗi thí sinh bốc thăm và trả lời một câu hỏi tình huống; Phần thi thực hành, các thí sinh bốc thăm và thực hiện các nghi thức Đội TNTP Hồ Chí Minh, hát và đánh các bài trống theo quy định. Trong phần thi năng khiếu, với các thể loại hát, múa, hát múa, độc tấu nhạc cụ, khiêu vũ, kể chuyện, hài kịch,… các thí sinh đã thể hiện những tiết mục hay và ý nghĩa, thu hút sự cổ vũ của đông đảo khán giả có mặt tại hội thi.

Hội thi là dịp giao lưu trao đổi kinh nghiệm học tập và công tác, góp phần nâng cao trình độ chuyên môn, kỹ năng, nghiệp vụ công tác Đội của các anh chị TPT. Thông qua hội thi đã kiểm tra, đánh giá được chất lượng, năng lực tổ chức, điều hành của đội ngũ giáo viên làm TPT Đội của huyện, từ đó xây dựng kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ, chuyên môn, nghiệp vụ cho giáo viên làm TPT đội, đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục, đổi mới công tác Đội và phong trào thanh thiếu.

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã tặng giấy khen cho 11 thí sinh giáo viên - TPT Đội giỏi cấp huyện năm học 2013- 2014, trao giải thí sinh xuất sắc nhất hội thi cho chị Hứa Thị Kiều Oanh - Tổng phụ trách trường Phổ thông dân tộc nội trú huyện.

Tác giả: admin, Hội đồng Đội huyện Hòa An