Tuyên dương “Chiến sỹ nhỏ Điện Biên” toàn quốc lần thứ IV

Thứ năm - 05/06/2014 00:54
Tối (3/6) tại Hà Nội, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Hội đồng Đội Trung ương tổ chức Liên hoan Chiến sỹ nhỏ Điện Biên toàn quốc lần thứ IV.
Chương trình văn nghệ chào mừng liên hoan
Dự lễ tuyên dương có đồng chí Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ chính trị, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, đồng chí Hà Thị Khiết, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Dân vận Trung ương; đồng chí Nguyễn Đắc Vinh, Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn; cùng nhiều lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Trung ương Đoàn, lãnh đạo thành phố và 189 chiến sỹ nhỏ Điện Biên, 63 phụ trách thiếu nhi đến từ mọi miền tổ quốc.

Tham gia Liên hoan Chiến sỹ nhỏ Điện Biên lần này là những đội viên xuất sắc đạt thành tích cao trong học tập, nhiệt tình, trách nhiệm trong công tác Đội, luôn có ý thức phấn đấu rèn luyện trở thành đoàn viên Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh. Nhiều em đạt giải cao trong các kỳ thi học sinh giỏi quốc gia, huy chương vàng, huy chương bạc trong các giải thi đấu thể dục, thể thao toàn quốc và quốc tế. Nhiều em là tấm gương sáng trong phong trào “ Đôi bạn cùng tiến”,” Giúp bạn đến trường”.

2
Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Nguyễn Thiện Nhân gửi lời thăm hỏi và chúc mừng tốt đẹp nhất đến 189 chiến sỹ nhỏ Điện Biên và 63 phụ trách tiêu biểu cả nước. Đồng thời bày tỏ mong muốn, sau lễ Tuyên dương các chiến sỹ nhỏ Điện Biên cần cố gắng học tập, rèn luyện tốt hơn nữa  để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

3
Đồng chí Nguyễn Đắc Vinh, Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn tặng bằng khen cho chiến sỹ nhỏ Điện Biên tại liên hoan

4
 “ Chiến sỹ nhỏ Điện Biên” toàn quốc lần thứ IV được tuyên dương tại liên hoan

Thay mặt Ban Bí thư Trung ương Đoàn, phát biểu tại liên hoan đồng chí Lê Quốc Phong, Bí thư Trung ương Đoàn mong muốn tổ chức Đội, các em đội viên thiếu niên nhi đồng tiếp tục phát huy tốt tinh thần chiến sỹ nhỏ Điện Biên, phấn đấu thi đua thực hiện thật tốt 5 điều Bác Hồ dạy thiếu niên nhi đồng, để xứng đáng là con ngoan, trò giỏi, đội viên tốt, cháu ngoan Bác Hồ; đẩy mạnh các phong trào thi đua, tạo nhiều mô hình nhân tố mới; tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa để khơi gợi, giáo dục trong thiếu nhi về ý thức trở thành một công dân tốt, tình yêu tổ quốc, niềm tự hào dân tộc, tinh thần đoàn kết vì một Việt Nam thân thiện, hòa bình và phát triển.

5
Đồng chí Lê Quốc Phong , Bí thư Trung ương Đoàn phát biểu tại lễ liên hoan

Liên hoan Chiến sỹ nhỏ Điện Biên diễn ra từ ngày 01 đến ngày 03 tháng 6. Tham gia Liên hoan các em thiếu nhi đã được tham gia nhiều hoạt động tiêu biểu tại Thủ đô Hà Nội và tỉnh Điện Biên. Đây là hoạt động có ý nghĩa giáo dục, góp phần tuyên truyền, giáo dục thiếu nhi về tình yêu quê hương, đất nước, tinh thần tự hào, tự tôn dân tộc, về truyền thống đấu tranh cách mạng kiên cường và sự hi sinh anh dũng của các thế hệ cha anh cho nền độc lập của nước nhà, đồng thời biểu dương, tôn vinh những em thiếu nhi có thành tích xuất sắc trong các phong trào của tổ chức Đội Thiếu niên tiền phong.

Bạn Phan Ngọc Minh Như, học sinh lớp 8/6, trường Trung học cơ sở Lê Anh Xuân, quận Tân Phú, thành phố Hồ Chí Minh chia sẻ: “Tham gia Liên hoan này rất có ý nghĩa vì em được học rất nhiều kiến thức và lịch sử truyền thống anh hùng của đất nước ta như: Chiến dịch Điện Biên Phủ đã trải qua biết bao năm chiến đấu anh hùng. Chúng em được viếng thăm khu di tích Lịch sử Hồ Chí Minh, được viếng thăm Lăng Bác, viếng thăm nhà bác Giáp em thấy từ hào khi là thế hệ tương lai của đất nước Việt Nam. Sau khi tham gia chuyến đi này, khi trở về em sẽ áp dụng những kiến thức mình đã được học vào trong học tập và kể cho các bạn trong lớp, trong trường về chuyến đi hôm nay của em về lịch sử chiến thắng Điện Biên.”.

Nguồn tin: doanthanhnien.vn: