Hội nghị tổng kết công tác Đội và phong trào thiếu nhi trường học toàn tỉnh năm học 2013 – 2014

Thứ ba - 02/09/2014 01:03
Ngày 28/8, tại Hội trường Nhà Thiếu nhi Kim Đồng, Tỉnh Đoàn phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo, Hội đồng Đội tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đội và phong trào thiếu nhi trường học toàn tỉnh năm học 2013 - 2014, triển khai công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2014 - 2015.
Năm học 2013 - 2014, bám sát chủ đề "Thiếu nhi Cao Bằng vâng lời Bác dạy, tiếp bước cha anh, làm nghìn việc tốt", công tác Đội và phong trào thiếu nhi toàn tỉnh đạt được những kết quả đáng khích lệ. Các hoạt động giáo dục truyền thống, giáo dục đạo đức, lối sống, tình yêu quê hương, đất nước được các cấp bộ Đội quan tâm và triển khai sâu rộng nhận dịp kỷ niệm những ngày lễ lớn của quê hương, đất nước. Các liên Đội tổ chức thu gom rác, chăm sóc vườn hoa, cây cảnh với 41.190 thiếu nhi tham gia. 100% liên Đội hưởng ứng các phong trào: “Vòng tay bè bạn”, “Quỹ vì bạn nghèo”, “Tấm áo tặng bạn”, “Đền ơn đáp nghĩa”, “Áo lụa tặng bà”…, quyên góp 14.175 bộ quần áo, đồ dùng học tập, tặng cho 3.687 thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền trên 230 triệu đồng; trao 932 suất học bổng trị giá 138 triệu đồng cho thiếu niên nhi đồng có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập. Tham gia 27.783 ngày công lao động giúp đỡ các gia đình chính sách; tặng 321 chiếc áo ấm cho các mẹ, vợ liệt sỹ, người già cô đơn không nơi nương tựa.

Lãnh đạo Tỉnh Đoàn trao Bằng khen của Trung ương Đoàn cho Hội đồng Đội tỉnh và Tổng phụ trách

Cuộc vận động “Thiếu nhi Việt Nam thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy”, phong trào “Nói lời hay - làm việc tốt” được các liên Đội triển khai thu hút 50.557 thiếu niên nhi đồng tham gia. Kết quả, 41.772 thiếu niên, nhi đồng đạt danh hiệu Cháu ngoan Bác Hồ; 23.345 gương người tốt, việc tốt... Toàn tỉnh có 520 mô hình, câu lạc bộ “Bạn giúp bạn” với 6.555 thiếu niên, nhi đồng tham gia. Năm học 2013 - 2014, các cấp Đội kết nạp được 5.377 đội viên mới; giới thiệu 2.392 đội viên lớn cho Đoàn…

Đ/c Vũ Khắc Quang - CT Hội đồng Đội tỉnh trao Bằng khen của Trung ương Đoàn cho 02 HS đạt giải cuộc thi “Tự hào Việt Nam” và giải thưởng Kim Đồng

Năm học 2014 - 2015 với chủ đề "Măng non đất nước tiếp bước cha anh làm nghìn việc tốt, xứng cháu Bác Hồ", Hội đồng Đội các huyên, thành phố tiếp tục tăng cường các hoạt động tuyên truyền, giáo dục cho thiếu nhi lịch sử, truyền thống của dân tộc của Đảng, của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Đội TNTP Hồ Chí Minh về chủ quyền biển đảo. Tiếp tục hướng dẫn thiếu nhi thực hiện có hiệu quả cuộc vận động “Thiếu nhi Việt Nam thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy” bằng các hoạt động thiết thực.

Đại diện lãnh đạo Tỉnh Đoàn trao Bằng khen cho các tập thể xuất sắc

Nhân dịp này, BTV Tỉnh Đoàn trao Bằng khen của Trung ương Đoàn tặng Hội đồng Đội tỉnh Cao Bằng có thành tích xuất sắc trong công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2013 - 2014 và 01 Bằng khen Tổng phụ trách Đội xuất sắc; trao Bằng khen của Trung ương Đoàn tặng các em: Hoàng Thẩm Gia Linh, học sinh lớp 6A, Trường THCS Hòa Chung (Thành phố) đoạt giải nhì cuộc thi “Tự hào Việt Nam”; Hoàng Diệu Quỳnh, lớp 8A, Trường THCS thị trấn Nguyên Bình (Nguyên Bình) đoạt Giải thưởng Kim Đồng.

Tác giả: admin, Như Nguyệt