Hòa An: Đại hội Đại biểu cháu ngoan Bác Hồ năm 2015

Thứ sáu - 22/05/2015 02:57
Hòa trong không khí tưng bừng của thiếu nhi cả nước hướng tới kỷ niệm 74 năm ngày thành lập Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh (15/5/1941 – 15/5/2015), 125 năm ngày sinh chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2015); Ngày 14/5/2015, Hội đồng Đội huyện tổ chức thành công Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ huyện Hòa An năm 2015, có 125 đại biểu cháu ngoan Bác Hồ về dự Đại hội.
Màn báo công dâng Bác
Tại Đại hội, các đại biểu đã được xem phút sinh hoạt truyền thống của Đội TNTP Hồ Chí Minh và báo công với Đảng, với Bác Hồ kính yêu những thành tích mà thiếu nhi huyện Hòa An đã đạt được trong thời gian qua.

Những năm qua, Chương trình rèn luyện đội viên được triển khai đến 100% Liên - Chi Đội, đã tiến hành công nhận cho 3.419 đội viên đạt các chuyên hiệu; Duy trì tốt việc thực hiện các chuyên hiệu như: Nghi thức Đội, Nhà sử học nhỏ tuổi, Nghệ sĩ nhỏ tuổi, An toàn giao thông, chăm học.

Các chương trình: “Măng non đất nước - Tiếp bước cha anh”,“Tự hào truyền thống - Tiếp bước cha anh”“Hành trang tri thức - vững bước tương lai”“Luyện rèn tri thức - vững bước tương lai” và các phong trào "Uống nước nhớ nguồn", "Đền ơn đáp nghĩa", “Áo lụa tặng bà”, Vượt khó học tốt”, “Đôi bạn cùng tiến”,"Giúp bạn đến trường - cùng hướng tới tương lai”, “Quỹ vì bạn nghèo”…luôn được chú trọng và duy trì. Kết quả đã tổ chức được 356 cuộc với hơn 13.000 lượt học sinh tham gia; trong nhiệm kỳ qua đã quyên góp sách, vở, quần áo, đồ dùng học tập …với tổng trị giá hơn 300 triệu đồng, tặng cho gần 1.500 bạn có hoàn cảnh khó khăn.

Phong trào “Kế hoạch nhỏ”, “Xây dựng trường em xanh, sạch, đẹp” luôn được các em nhiệt tình hưởng ứng, từ đó các em ý thức hơn trong việc bảo vệ môi trường; biết bảo vệ và chăm sóc cây xanh, vườn hoa trong trường học; không vứt rác ở khu vực trường học và những nơi công cộng. Thông qua các hình thức: "Sao nhi đồng chăm ngoan", "Em là phụ trách sao", “Sao vui của em”... Phong trào "Sao giúp bạn vượt khó", "Sao tự quản", "Đi học đúng giờ”, luôn được các liên đội làm tốt, thu hút hàng nghìn thiếu nhi tham gia.

Nhân Đại hội, Hội đồng Đội huyện, Hội khuyến học và Quỹ Bảo trợ trẻ em huyện tặng  giấy khen và quà cho 125 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong công tác Đội và phong trào  thiếu nhi năm học 2014 - 2015.

Ngoài ra, Đại hội cũng chọn cử 9 đội viên xuất sắc, 02 Cán bộ giáo viên, tổng phụ trách Đội tham dự Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ tỉnh Cao Bằng lần thứ XIV, năm 2015./.

Tác giả: Huyện Đoàn Hoàn An