Quảng Uyên: tổ chức thành công Đại hội Đại biểu Cháu ngoan Bác Hồ lần thứ XII

Thứ năm - 21/05/2015 02:53
Ngày 16 và 19/5/2015, Hội đồng Đội huyện Quảng Uyên tổ chức Đại hội đại biểu Cháu ngoan Bác Hồ toàn huyện lần thứ XII với sự tham gia của 100 đại biểu Cháu ngoan Bác Hồ tiêu biểu đại diện cho trên 2.800 đội viên và 4.635 thiếu nhi trong toàn huyện.
Đoàn Đại biểu cháu ngoan Bác Hồ huyện tổ chức hành trình về nguồn
Ngày 16/5/2015 với chủ đề: “Tiếp bước cha anh”, đoàn Đại biểu cháu ngoan Bác Hồ huyện đã tổ chức hành trình về nguồn, báo công với Bác Hồ, anh kim Đồng – người đội trưởng đầu tiên của Đội Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh về những thành tích mà thiếu nhi huyện đã nỗ lực phấn đấu đạt được từ Đại hội lần thứ XI đến nay và thăm khu di tích lịch sử Pác Bó.

Ngày 19/5/2015 Đại hội cháu ngoan Bác Hồ huyện Quảng Uyên được tổ chức trọng thể với chủ đề “Nghìn hoa việc tốt”. Đến dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Hoàng Thị Hiếu – Phó Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Hoàng Thị Gấm -  Ủy viên Thường trực hội đồng nhân dân huyện, đồng chí Ngô Thị Dương - Ủy viên Thường trực Hội đồng Đội tỉnh và các đồng chí lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể trên địa bàn huyện.

Trong hai năm học 2013 – 2014 và năm học 2014 - 2015, đội viên, thiếu niên, nhi đồng trên toàn huyện đã nỗ lực phấn đấu và rèn luyện, đạt được những kết quả đáng phấn khởi: 1.150 bạn xếp loại học lực giỏi, 2.645 bạn xếp loại học lực khá, trên 625 bạn đạt giải tại các kỳ thi học sinh giỏi các cấp. Các phong trào: "Đền ơn đáp nghĩa - Uống nước nhớ nguồn", công tác "Trần Quốc Toản”, Giúp bạn vượt khó""Giúp bạn đến trường - cùng hướng tới tương lai", "áo ấm tặng bạn"…được các Liên đội thực hiện đạt kết quả. Qua các phong trào đã quyên góp được trên 29 triệu đồng, trao trên 400 xuất học bổng trị giá 80 triệu đồng, quyên góp được 348 bộ quần áo, 1.350 đồ dùng học tập như sách, bút, vở, 80 suất quà tết, 40kg gạo ủng hộ các bạn đội viên thiếu niên, nhi đồng có hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn.

Tại Đại hội, Ban Thường vụ Huyện Đoàn đã trao giấy chứng nhận và phần thưởng 10 triệu đồng cho 100 Cháu ngoan Bác Hồ tiêu biểu, Hội Khuyến học huyện đã trao 100 phần thưởng số tiền 05 triệu đồng, Quỹ bảo trợ trẻ em huyện trao 30 suất quà cho 30 đại biểu Cháu ngoan Bác Hồ có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập, rèn luyện cũng như phong trào Đội. Cũng tại Đại hội, các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm trao 100 suất học bổng số tiền trên 06 triệu đồng.

Tác giả: Huyện Đoàn Quảng Uyên