Quảng Ngãi: Dự án Khí Lô B trao 232 suất học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Thứ bảy - 09/09/2023 23:26
Sáng 9/9, tại hội trường Tỉnh ủy, Tỉnh Đoàn, Hội Sinh viên Việt Nam tỉnh Quảng Ngãi phối hợp với Dự án Khí Lô B tổ chức chương trình trao tặng học bổng “Ươm mầm tri thức” năm học 2023 - 2024 cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi.
Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc Công ty Điều hành Dầu khí Phú Quốc Bùi Vạn Thuận trao bảng tượng trưng 232 suất học bổng 696 triệu đồng cho Bí thư Tỉnh Đoàn Quảng Ngãi Cao Lê Tùng Nghĩa
Đến dự có UVBCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Bùi Thị Quỳnh Vân; Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Trần Hoàng Tuấn; Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc Công ty Điều hành Dầu khí Phú Quốc Bùi Vạn Thuận; UVBCH Trung ương Đoàn, Bí thư Tỉnh Đoàn Quảng Ngãi Cao Lê Tùng Nghĩa, cùng các đồng chí trong Thường trực, BTV Tỉnh Đoàn.

Cùng dự còn có nguyên UVBCT Trung ương Đảng, nguyên Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Đặng Ngọc Tùng; đại diện lãnh đạo các ban Tuyên giáo, Dân vận, Văn phòng Tỉnh ủy; đại diện lãnh đạo HĐND tỉnh, MTTQ Việt Nam tỉnh, Sở GD&ĐT và các huyện, thành đoàn có học sinh nhận học bổng.

Tại chương trình, Tỉnh đoàn, Hội Sinh viên Việt Nam tỉnh Quảng Ngãi và Dự án Khí Lô B đã trao 232 suất học bổng với tổng số tiền 696 triệu đồng (mỗi suất trị giá 3 triệu đồng). Đối tượng nhận học bổng là học sinh tiểu học, THCS, THPT học giỏi, có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố Quảng Ngãi (70 suất); các huyện Ba Tơ (50 suất), Trà Bồng (50 suất); xã Tịnh Giang huyện Sơn Tịnh (20 suất) và cơ sở nuôi dưỡng trẻ em mồ côi Chùa Phổ Quang (20 suất), Cô nhi viện Phú Hòa (22 suất).

Học bổng được trao cho các em học sinh là những tấm gương vượt khó, học tập tốt, nhằm động viên các em học sinh không ngừng cố gắng vượt lên hoàn cảnh, tiếp tục giữ vững thành tích học tập của mình.

UVBCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ngãi, Chủ tịch HĐND tỉnh Bùi Thị Quỳnh Vân cùng lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh trao bảng tượng trưng học bổng cho đại diện các đơn vị.

Trong những năm qua, Dự án Khí Lô B đã luôn đồng hành cùng với Tỉnh đoàn Quảng Ngãi trong việc thực hiện công tác an sinh xã hội trong hoạt động giáo dục, phòng chống thiên tai, bão lũ, cũng như tái thiết đời sống nhân dân và ngư dân.

Gần nhất là chương trình Trao tặng học bổng “Ươm mầm tri thức” và hỗ trợ nhân dân Quảng Ngãi phòng chống thiên tai tại huyện đảo Lý Sơn vào tháng 6/2022 dành trao tặng 100 suất học bổng (mỗi suất 1 triệu đồng) cho các em học sinh huyện đảo; trao tặng các thiết bị phòng chống thiên tai trị giá 124 triệu đồng cho huyện đảo Lý Sơn; trao tặng tỉnh Quảng Ngãi 3.300 cây xanh góp phần phòng, chống biến đổi khí hậu trị giá 376 triệu đồng.

Nguồn tin: doanthanhnien.vn