Trao hơn 400 suất học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại Thái Nguyên

Thứ sáu - 18/08/2023 09:42
Ngày 18/8, tại Thái Nguyên đã diễn ra Chương trình trao tặng học bổng “Thắp sáng niềm tin, tiếp sức em tới trường - Vì em hiếu học” lần thứ XI.
Trao hơn 400 suất học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại Thái Nguyên
Dự chương trình có ông Vũ Duy Hoàng, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; ông Ngô Xuân Tình, Phó Chánh Văn phòng Tỉnh ủy; ông Nguyễn Văn Hưng, Phó Giám đốc sở Giáo dục và Đào tạo, Phó Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh; ông Nguyễn Đức Tôn, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh; bà Đỗ Thị Thìn, Ủy viên Ban Thường vụ Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam, Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh; cùng đại diện lãnh đạo Sở Lao động - Thương binh và xã hội tỉnh; Đài Phát thanh Truyền hình; lãnh đạo Báo Thái Nguyên,...

Chương trình “Thắp sáng niềm tin, tiếp sức em tới trường vì em hiếu học” là một trong những hoạt động thường niên của Hội Khuyến học tỉnh Thái Nguyên nhằm vận động xã hội chung tay giúp đỡ, tiếp thêm sức mạnh cho các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn tỉnh; tạo điều kiện để các em tự tin, yên tâm và phấn khởi tới trường học tập; đồng thời thể hiện trách nhiệm của xã hội đối với thế hệ tương lai của đất nước. Đây là một hoạt động có ý nghĩa giáo dục và nhân văn sâu sắc.

Qua 10 năm qua tổ chức (2013-2022), Chương trình “Thắp sáng niềm tin, tiếp sức em tới trường - Vì em hiếu học” trên địa bàn toàn tỉnh đã trao tặng học bổng cho 514.705 lượt học sinh nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập tốt với số tiền khoảng hơn 70 tỷ đồng.

Ngoài ra, chương trình cũng nhận được sự đồng hành các đơn vị Ủy ban Mặt trận Tổ quốc, Sở Giáo dục Đào tạo, Sở Lao động - Thương binh - Xã hội, Hội Chữ Thập đỏ tỉnh, Đài PTTH tỉnh, Báo Thái Nguyên, Liên đoàn lao động tỉnh, Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh, một số doanh nghiệp trên địa bàn cùng các nhà hảo tâm với số tiền trên 1 tỷ đồng.

Phát biểu tại chương trình, ông Vũ Duy Hoàng, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đánh giá cao chương trình "Thắp sáng niềm tin, tiếp sức em đến trường - vì em hiếu học" đây là chương trình mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc. Đồng thời, ghi nhận, nhiệt liệt biểu dương những kết quả mà chương trình đã đạt được trong thời gian qua và gửi lời cảm ơn tới các tổ chức doanh nghiệp đã luôn quan tâm, ủng hộ chương trình.

Nhân dịp này, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Vũ Duy Hoàng kêu gọi các cấp, các ngành, các tổ chức, doanh nghiệp sẽ tiếp tục ủng hộ Hội khuyến học để các em học sinh tiếp tục được quan tâm, chăm lo và tiếp sức đến trường.

Nguồn tin: BTG tổng hợp