Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam huyện Trùng Khánh tổ chức thành công Đại hội nhiệm kỳ 2019 - 2024

Thứ sáu - 26/04/2019 22:23
Ngày 26/4/2019, Hội Liên hiệp thanh niên (LHTN) Việt Nam huyện Trùng Khánh đã tổ chức thành công Đại hội đại biểu lần thứ V, nhiệm kỳ 2019 - 2024. Đây là đơn vị cấp huyện thứ hai trong toàn tỉnh Cao Bằng tổ chức đại hội nhiệm kỳ mới
Ủy ban Hội LHTN Việt Nam huyện khóa V, nhiệm kỳ 2019 - 2024
Ủy ban Hội LHTN Việt Nam huyện khóa V, nhiệm kỳ 2019 - 2024
Dự Đại hội có anh Triệu Văn Thực – Phó bí thư Tỉnh Đoàn,  Chủ tịch Hội LHTN tỉnh các đồng chí đại diện lãnh đạo Huyện ủy, Ủy ban nhân dân, Hội đồng nhân dân huyện, đại diện các phòng, ban, ngành đoàn thể của huyện và 120 đại biểu đại diện cho trên 4.000 hội viên, thanh niên huyện Trùng Khánh.

Trong nhiệm kỳ 2014 - 2019, Hội LHTN Việt Nam huyện Trùng Khánh đã tập trung triển khai có hiệu quả phong trào "Tôi yêu tổ quốc tôi" được các cấp bộ Hội triển khai với nhiều cách làm mới, sáng tạo đáp ứng được các nhu cầu, nguyện vọng của hội viên, thanh niên. Công tác tuyên truyền, phổ biến được tổ chức dưới nhiều hình thức đa dạng góp phần giáo dục thanh niên về tinh thần yêu nước, cổ vũ và phát huy các giá trị truyền thống tốt đẹp của dân tộc, khơi dậy tinh thần trách nhiệm của thanh niên đối với quê hương, đất nước, toàn huyện đã tổ chức được nhiều hoạt động tuyên truyền, giáo dục, định hướng hội viên thanh niên thu hút sự quan tâm của trên 10.000 lượt hội viên, thanh niên. Các cuộc vận động lớn “Thanh niên thi đua rèn luyện”, “Thanh niên thi đua cống hiến”, “Thanh niên sống có trách nhiệm” đã được tổ chức sâu rộng đến đông đảo hội viên, thanh niên với những hoạt động thiết thực, hiệu quả, tạo được ấn tượng tốt đẹp trong xã hội như: tình nguyện mùa đông, xuân tình nguyện, tết yêu thương - xuân đoàn kết,  tháng ba biên giới, tiếp sức mùa thi, hiến máu nhân đạo, đền ơn đáp nghĩa, công tác an sinh xã hội... toàn huyện đã tổ chức trồng và chăm sóc trên 25.000 cây xanh; phối hợp xây dựng nhà nhân ái cho người nghèo được 5 nhà với tổng trị giá 160.000.000đ; trao hơn 2.500 xuất quà với tổng trị giá hơn 800.000.000đ; tổ chức vận động HVTN tham gia hiến máu tình nguyện được 5 đợt với với hơn 500 lượt HVTN tham gia và hiến được hơn 316 đơn vị máu; 28 đợt tình nguyện thu hút được hơn 3500 lượt Hội viên thanh niên tham gia.. Tổ chức tình nguyện khám chữa bệnh và cấp thuốc miến phí được 6 đợt thu hút hơn 500 lượt bà con nhân dân đến khám và được tư vấn. Kết nạp được 2547 TN vào tổ chức Hội.
Anh Triệu Văn Thực - Chủ tịch Hội LHTN tỉnh trao tặng Kỷ niệm chương "Vì thế hệ trẻ" cho các đồng chí nguyên cán bộ Đoàn - Hội

Với khẩu hiệu hành động " Tuổi trẻ huyện Trùng Khánh đoàn kết, sáng tạo tích cực xây dựng nông thôn mới", Đại hội Hội LHTN huyện Trùng Khánh lần thứ V đã thông qua nhiệm vụ trong nhiệm kỳ 2019 - 2024 với 11 chỉ tiêu cơ bản; tiếp tục tập trung triển khai phong trào“Tôi yêu Tổ quốc tôi” và 01 chương trình Xây dựng Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam vững mạnh”. Cụ thể hóa từng nhiệm vụ theo nội dung cụ thể, thiết thực phù hợp với điều kiện thực tế của địa phương.

Phát biểu tại Đại hội, anh Triệu Văn Thực – Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh đã thay mặt cho Ủy ban Hội tỉnh ghi nhận những kết quả đáng khích lệ mà các cấp bộ Hội của huyện Trùng Khánh đã đạt được trong nhiệm kỳ qua đồng thời  giao nhiệm vụ cho đơn vị trong nhiệm kỳ mới cần tập trung triển khai, thực hiện: bồi dưỡng, giáo dục chính trị, tư tưởng, bồi đắp về lý tưởng cách mạng cho thanh niên; đa dạng hoá các hình thức giáo dục cho thanh niên; đẩy mạnh các hoạt động của Hội để mở rộng mặt trận đoàn kết, tập hợp thanh niên vừa tạo môi trường để thanh niên rèn luyện; tổ chức các phong trào hành động cách mạng, đáp ứng nhu cầu, lợi ích chính đáng của thanh niên; phát huy mọi tiềm năng to lớn của thanh niên xung kích đi đầu trên các mặt trận lao động sản xuất, học tập, công tác; đồng thời, hoạt động của Hội phải tạo môi trường xã hội có sức hấp dẫn, lôi cuốn thanh niên, để thanh niên rèn luyện, cống hiến và trưởng thành; tăng cường đổi mới công tác Hội, làm cho tổ chức Hội trở thành người bạn gần gũi nhất, thân thiết nhất của thanh niên, đại diện cho quyền lợi và nhu cầu chính đáng của thanh niên.
Anh Triệu Văn Thực - Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh tặng hoa chúc mừng Đại hội
 
Đại hội cũng đã hiệp thương bầu 29 anh chị vào Ủy ban Hội LHTN huyện nhiệm kỳ 2019 - 2024; anh Trần Văn Thành - Chủ tịch Hội LHTN huyện khóa IV tiếp tục được tín nhiệm tái cử Chủ tịch Hội LHTN huyện khóa V.

Tác giả: Ban Tuyên giáo

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Fanpage
Liên kết website
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Đang truy cập16
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm15
  • Hôm nay3,548
  • Tháng hiện tại123,731
  • Tổng lượt truy cập5,651,313
Huy Hiệu Đoàn
© 2021 TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐOÀN THANH NIÊN CAO BẰNG
Địa chỉ: Khối nhà MTTQ và các tổ chức chính trị xã hội, Phường Đề Thám, Thành phố Cao Bằng, Tỉnh Cao Bằng
Điện thoại: 02063. 852. 165  - Fax: 02063. 852. 165
Email: tinhdoan@caobang.gov.vn
Chịu trách nhiệm chính: Bí thư Tỉnh Đoàn
Ghi rõ nguồn http://tinhdoan.caobang.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ địa chỉ này.
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây