Thạch An: Hội nghị sơ kết công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi 9 tháng đầu năm 2023

Thứ năm - 05/10/2023 21:02
Ngày 05/10, Ban Chấp hành Đoàn huyện Thạch An tổ chức Hội nghị Ban chấp hành (mở rộng) sơ kết công tác công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi 9 tháng đầu năm và Tổng kết Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè năm 2023. Tham dự Hội nghị có đồng chí Nông Thị Thuận – Bí thư Huyện Đoàn; các đồng chí Uỷ viên BCH Đoàn huyện khoá XXI; các đồng chí Bí thư Đoàn xã, thị trấn và trực thuộc.
Đ/c Nông Thị Thuận - Bí thư Huyện Đoàn phát biểu tại Hội nghị.
Đ/c Nông Thị Thuận - Bí thư Huyện Đoàn phát biểu tại Hội nghị.
Trong 9 tháng đầu năm, công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi của huyện đã được triển khai toàn diện, đồng bộ. Các cấp bộ Đoàn trong toàn huyện đã nỗ lực triển khai các phong trào thi đua với nhiều hoạt động thiết thực, như Chương trình “Xuân tình nguyện” năm 2023 và thăm hỏi, tặng quà nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023; các hoạt động “Tháng Thanh niên” hướng tới chào mừng kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2023); Chương trình “Tháng Ba biên giới”; Ngày Chủ nhật xanh toàn quốc lần thứ I, II, III; trồng mới được trên 19.600 cây xanh các loại; phối hợp hỗ trợ xây 04 nhà mới cho 04 gia đình có hoàn cảnh khó khăn; làm mới trên 65m đường bê tông nội đồng, nạo vét làm sạch 2km kênh mương; ra mắt mô hình “Ngôi nhà xanh” gây quỹ từ rác thải… Các hoạt động thu hút được trên 2.900 lượt ĐVTN tham gia.
ĐVTN phát biểu tại Hội nghị.
Thực hiện phong trào tuổi trẻ sáng tạo, Huyện Đoàn tổ chức 22 hoạt động chuyển đổi số cho trên 640 ĐVTN. Tuyên truyền và hướng dẫn nhân dân cài đặt ứng dụng Vned, i-HR, VNPT Money… được trên 8 cuộc với hơn 350 lượt người tham gia. Trong 9 tháng đầu năm, các cấp bộ Đoàn tổ chức các hoạt động tư vấn hướng ngiệp cho trên 1.234 lượt ĐVTN và học sinh.
 
Công tác xây dựng, củng cố tổ chức Đoàn được chú trọng thực hiện. Trong 9 tháng đầu năm đã kết nạp 213 đoàn viên mới, giới thiệu 25 đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp, 19 đoàn viên ưu tú được kết nạp Đảng. Công tác phụ trách Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh và bảo vệ, chăm sóc, giáo dục thiếu niên, nhi đồng tiếp tục đạt nhiều kết quả tích cực. Tổ chức nhiều hoạt động quan tâm, chăm sóc thiếu niên nhi đồng với nhiều hình thức phong phú.

Thời gian tới, Huyện Đoàn tiếp tục tổ chức hoạt động tuyên truyền giáo dục cho ĐVTN. Cụ thể hóa, thực hiện tốt các phong trào hành động cách mạng và các chương trình đồng hành với thanh niên, công tác phụ trách Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh và bảo vệ, chăm sóc, giáo dục thiếu niên, nhi đồng. Thực hiện công tác tổ chức Đoàn và Đoàn tham gia xây dựng hệ thống chính trị; công tác quốc tế thanh niên. Đôn đốc, theo dõi các đơn vị cơ sở thực hiện hoàn thành các nhiệm vụ đã đề ra.
Ban Chấp hành Đoàn huyện tặng Giấy khen cho các tập thể, các nhân có thành tích xuất sắc trong Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2023
BCH Đoàn huyện tặng Giấy khen cho các tập thể, các nhân có thành tích xuất sắc trong Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2023.
Nhân dịp này, Huyện Đoàn tặng Giấy khen cho 03 tập thể và 02 cá nhân có thành tích xuất sắc trong Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2023.

Tác giả: Huyện Đoàn Thạch An

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Fanpage
Liên kết website
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Đang truy cập19
  • Máy chủ tìm kiếm4
  • Khách viếng thăm15
  • Hôm nay2,378
  • Tháng hiện tại99,472
  • Tổng lượt truy cập5,627,054
Huy Hiệu Đoàn
© 2021 TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐOÀN THANH NIÊN CAO BẰNG
Địa chỉ: Khối nhà MTTQ và các tổ chức chính trị xã hội, Phường Đề Thám, Thành phố Cao Bằng, Tỉnh Cao Bằng
Điện thoại: 02063. 852. 165  - Fax: 02063. 852. 165
Email: tinhdoan@caobang.gov.vn
Chịu trách nhiệm chính: Bí thư Tỉnh Đoàn
Ghi rõ nguồn http://tinhdoan.caobang.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ địa chỉ này.
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây