Tuổi trẻ Hạ Lang - Rực rỡ tháng 3 với nhiều hoạt động ý nghĩa tại biên giới

Thứ tư - 20/03/2024 07:16
Ngày 20/3/2024, Huyện Đoàn Hạ Lang - Hội LHTN Việt Nam huyện Hạ Lang - Hội đồng Đội huyện Hạ Lang và Đồn Biên phòng Cửa khẩu Lý Vạn phối hợp tổ chức ra quân phát động tháng thanh niên, chương trình “Tháng ba biên giới” và ngày Đoàn viên năm 2024 chào mừng kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/03/1931 – 26/03/2024) và chào mừng Đại hội Hội LHTN Việt Nam các cấp nhiệm kỳ 2024-2029.
Tuổi trẻ Hạ Lang - Rực rỡ tháng 3 với nhiều hoạt động ý nghĩa tại biên giới
Tham dự chương trình có đồng chí: Lương Thị Lê - Bí thư Huyện Đoàn- Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam huyện, đồng chí Nguyễn Xuân Mạnh - Chính trị viên Đồn Biên phòng cửa Khẩu Lý Vạn, các đồng chí đại diện lãnh đạo xã Minh Long, Lý Quốc, trường Tiểu học Minh Long và 48 ĐVTN và các em thiếu nhi cùng tham gia chương trình.

Chương trình diễn ra với nhiều nội dung hoạt động thiết thực và ý nghĩa như sau: Phát động tháng thanh niên; Tổ chức Lễ chào cờ, giới thiệu mốc biên giới 846, tuyên truyền Ba văn kiện pháp lý tại Đồn Biên phòng Cửa khẩu Lý Vạn; Tổ chức lễ kết nạp Đội viên cho 17 em thiếu nhi của Liên đội trường Tiểu học Minh Long; Phát quang đường biên mốc giới tại cột mốc 847/2; Tặng 100 khăn quàng Đội TNTP Hồ Chí Minh và quà cho Liên đội trường Tiểu học Minh Long; Tặng 50 lá cờ Tổ quốc và bản đồ Việt Nam cho Đồn Biên phòng Cửa khẩu Lý Vạn; Tặng 03 suất quà cho cựu thanh niên xung phong tại xã Lý Quốc.

Trong ngày các Liên đội trên địa bàn huyện cũng đã tổ chức các hoạt động đến với địa chỉ đỏ thu hút hơn 460 em thiếu nhi cùng tham gia các hoạt động.

Thông qua hoạt động tình nguyện góp phần tăng cường đoàn kết, tập hợp thanh niên; củng cố, nâng cao chất lượng tổ chức Đoàn, Hội; khẳng định vị trí, vai trò của tổ chức Đoàn, Hội trong thanh niên và xã hội. Bên cạnh đó nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục sâu rộng trong cán bộ, đoàn viên, thanh niên, thiếu nhi và nhân dân về quan điểm, chủ trương, chính sách của Đảng và pháp luật Nhà nước về chủ quyền biển, đảo; đất liền nâng cao nhận thức về vai trò, vị trí chiến lược của biên giới; tăng cường sức mạnh đoàn kết toàn dân tộc, bảo vệ vững chắc chủ quyền đất liền của Tổ quốc.

Một số hình ảnh tại Chương trình:

Tác giả: Huyện Đoàn Hạ lang