Hoạt động tư vấn, giới thiệu việc làm cho thanh niên

Thứ hai - 16/01/2023 02:56
Nhằm tiếp tục đẩy mạnh và thực hiện có hiệu quả Quyết định số 106 - QĐ/TƯĐTN - CNĐT ngày 10/8/2018 của Ban chấp hành Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh về việc triển khai Đề án “Tư vấn hướng nghiệp và giới thiệu việc làm cho thanh thiếu niên giai đoạn 2018 - 2022”; kịp thời chuyển tải những thông tin, chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước và Đoàn thanh niên về đào tạo nghề và giải quyết việc làm cho đoàn viên, thanh niên trên địa bàn tỉnh Cao Bằng, cung cấp thông tin về thị trường lao động và xu thế phát triển của nghề nghiệp hiện nay. Trung tâm hoạt động thanh thiếu nhi tỉnh đã và đang đẩy mạnh triển khai các hoạt động tư vấn, giới thiệu việc làm cho thanh niên.
Hoạt động tư vấn, giới thiệu việc làm cho thanh niên.
Hoạt động tư vấn, giới thiệu việc làm cho thanh niên.
Ngay từ đầu năm, bám sát Chương trình công tác của Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn, Trung tâm hoạt động thanh thiếu nhi đã chủ động xây dựng Chương trình, Kế hoạch tổ chức các hoạt động tư vấn nghề nghiệp việc làm tại các đơn vị: Hòa An, Thạch An, Thành phố và Nguyên Bình với nhiều nội dung như: Việc triển khai các chủ trương, chính sách pháp luật lao động và việc làm, xu thế lựa chọn các ngành nghề hiện nay, vai trò của thanh niên đối với vấn đề việc làm gắn với nhiệm vụ công tác Đoàn thanh niên tham gia phát triển kinh tế, xã hội; đồng hành với thanh niên trong nghề nghiệp việc làm…thu hút trên 2.600 lượt cán bộ đoàn, đoàn viên, thanh niên tham gia. Bên cạnh đó nhằm giúp đoàn viên, thanh niên được trực tiếp gặp gỡ, lắng nghe, trao đổi, được thăm các gian hàng, sản phẩm…Trung tâm đã chú trọng công tác phối kết hợp với Công ty 26 Bộ quốc Phòng; Tập đoàn than khoáng sản Việt Nam tổ chức các hoạt động tư vấn, hướng nghiệp và tuyển dụng đến đoàn thanh niên từng xã, phường và một số trường THPT của các huyện, thành Đoàn. Kết quả đã giới thiệu được 10 lao động đi làm tại Công ty 26; tổ chức tuyên truyền và cung ứng lao động được trên 350 người cho Trường Cao đẳng than - Khoáng sản Việt Nam.

Phát huy những kết quả đã đạt cùng với quyết tâm không ngừng nỗ lực, cố gắng trong công tác tư vấn, định hướng nghề nghiệp, trang bị kiến thức, kỹ năng lựa chọn nghề, thái độ cần thiết về hành trình người khởi nghiệp. Qua đó, thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp của học sinh, sinh viên, giúp cho các em thay đổi tư duy, nhận thức, dám nghĩ, dám làm và có khát vọng lớn để biến ước mơ, ý tưởng thành hiện thực. Trong tháng 11 và 12/2022, Trung tâm hoạt động thanh thiếu nhi tổ chức Ngày hội tư vấn hướng nghiệp và Diễn đàn thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp cho học sinh, sinh viên tỉnh Cao Bằng tại Trường THPT Hạ Lang (huyện Hạ Lang), Trường THPT Quảng Uyên (huyện Quảng Hòa) và THPT Bế Văn Đàn (Thành phố Cao Bằng), Trường THPT Đàm Quang Trung (huyện Hà Quảng), Trường THPT Hòa An (huyện Hòa An) và Trường THPT Nà Bao (huyện Nguyên Bình) với nhiều nội dung thiết thực, bổ ích đến từ các chuyên gia, công ty, doanh nghiệp, đơn vị trong và ngoài tỉnh.

Với sự chủ động tham mưu cùng với nhu cầu được tư vấn, hướng nghiệp, tuyển dụng việc làm của đoàn viên, thanh niên và các đơn vị. Công tác tư vấn, hướng nghiệp, việc làm của Trung tâm đã và đang diễn ra đảm bảo theo chương trình, kế hoạch; kịp thời giúp học sinh, sinh viên hiểu rõ hơn về vị thế, vai trò, tầm nhìn, sứ mệnh của thanh niên trong việc lựa chọn các ngành, nghề phù hợp với năng lực, sở trường và nguyện vọng của bản thân, gia đình cũng như đáp ứng nhu cầu lao động hiện tại của tỉnh và xã hội.

Tác giả: Trung tâm hoạt động thanh thiếu nhi.

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Fanpage
Liên kết website
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Đang truy cập124
  • Hôm nay3,548
  • Tháng hiện tại124,675
  • Tổng lượt truy cập5,652,257
Huy Hiệu Đoàn
© 2021 TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐOÀN THANH NIÊN CAO BẰNG
Địa chỉ: Khối nhà MTTQ và các tổ chức chính trị xã hội, Phường Đề Thám, Thành phố Cao Bằng, Tỉnh Cao Bằng
Điện thoại: 02063. 852. 165  - Fax: 02063. 852. 165
Email: tinhdoan@caobang.gov.vn
Chịu trách nhiệm chính: Bí thư Tỉnh Đoàn
Ghi rõ nguồn http://tinhdoan.caobang.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ địa chỉ này.
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây