Hỗ trợ quảng bá sản phẩm khởi nghiệp của thanh niên trên không gian mạng

Thứ năm - 23/11/2023 23:30
Trước sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ 4.0, nhằm hỗ trợ cho đoàn viên, hội viên thanh niên ứng dụng chuyển đổi số trong sản xuất, kinh doanh; quảng bá sản phẩm khởi nghiệp của thanh niên trên không gian mạng, trong năm 2023, được sự hỗ trợ của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Tỉnh Đoàn - Hội LHTN Việt Nam tỉnh Cao Bằng đã triển khai sàn giao dịch nông sản trên trụ ảo Metaverse.
Đoàn viên Chi đoàn Văn phòng Tỉnh Đoàn trải nghiệm sàn giao dịch nông sản trên trụ ảo Metaverse.
Hệ thống thiết bị, máy móc phục vụ triển khai sàn giao dịch nông sản trên trụ ảo Metaverse đã được được lắp đặt tại Hội trường Tỉnh Đoàn. Chương trình đã kết nối, hỗ trợ được 10 mô hình, sản phẩm khởi nghiệp của hội viên thanh niên lên sàn giao dịch nông sản trên trụ ảo Metaverse; trong đó chú trọng các sản phẩm đạt chuẩn OCOP và mô hình phát triển du lịch tiêu biểu của hội viên thanh niên toàn tỉnh.

Các sản phẩm khi đưa lên sàn nông sản vũ trụ ảo Metaverse sẽ được kết nối đến 63 tỉnh, thành và các quốc gia trên thế giới. Đây là một tín hiệu tích cực cho hội viên, thanh niên có các mô hình, sản phẩm nông sản tiêu biểu với mong muốn giới thiệu, quảng bá sản phẩm của mình đến với bạn bè và người tiêu dùng trên toàn quốc.

Ngoài ra, việc đưa các sản phẩm nông sản lên sàn thương mại điện tử sẽ góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế số nâng cao hiệu quả sản xuất, kinh doanh của hội viên thanh niên và các hợp tác xã do hội viên thanh niên làm chủ trên địa bàn tỉnh.

Tác giả: Đào Dình - Phó trưởng Ban Phong trào