Tăng cường đoàn kết, tập hợp lực lượng văn nghệ sĩ trẻ

Chủ nhật - 26/11/2023 12:13
Nhằm phát huy vai trò của đội ngũ văn nghệ sĩ trẻ trong thực hiện các nhiệm vụ xây dựng, giữ gìn và phát triển văn hóa, trong năm 2023, Tỉnh Đoàn – Hội LHTN Việt Nam tỉnh đã kết nối, tổ chức các hoạt động đoàn kết, tập hợp lực lượng văn nghệ sĩ trẻ thông qua các chương trình, hoạt động văn hóa văn nghệ phục vụ biểu diễn cho đoàn viên, thanh niên trên địa bàn tỉnh.
Tăng cường đoàn kết, tập hợp lực lượng văn nghệ sĩ trẻ
Ngày 19/5, Tỉnh Đoàn - Hội LHTN Việt Nam tỉnh Cao Bằng tổ chức Hội nghị học tập chuyên đề về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2023; Toạ đàm “Tuổi trẻ Cao Bằng với nhiệm vụ chấn hưng văn hoá trong kỷ nguyên số” và Tuyên dương Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác giai đoạn 2020 – 2023 tại Trung tâm Hội nghị tỉnh.

2 5 6
Đ/c Triệu Văn Thuỷ - Chuyên viên Phòng Hợp tác Quốc tế - Lãnh sự, Người Việt Nam ở nước ngoài, Sở Ngoại vụ biểu diễn làn điệu hát Then đàn tính.

Phát huy các làn điệu dân ca hát then đàn tính của quê hương Cao Bằng, tại chương trình, đồng chí Triệu Văn Thuỷ - Chuyên viên Phòng Hợp tác Quốc tế - Lãnh sự, Người Việt Nam ở nước ngoài, Sở Ngoại vụ biểu diễn làn điệu hát then đàn tính.
Tại Hội thi Cán bộ “Dân vận khéo” năm 2023 do Tỉnh uỷ Cao Bằng tổ chức, Tỉnh Đoàn – Hội LHTN Việt Nam tỉnh được giao nhiệm vụ chuẩn bị chương trình văn nghệ cho Hội thị. Thực hiện sự chỉ đạo của Tỉnh ủy Cao Bằng, Tỉnh Đoàn – Hội LHTN Việt Nam tỉnh đã huy động lực lượng văn nghệ sĩ trẻ từ các đơn vị: Đoàn nghệ thuật tỉnh, Đoàn thanh niên các đơn vị: Công an tỉnh, Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh, các ca sĩ, nhạc sĩ trên địa bàn tỉnh tham gia biểu diễn tại chương trình văn nghệ mở đầu Hội thi.

2 5 1

2 5 2

Từ ngày 27/9 - 3/10/2023 trong khuôn khổ Tuần lễ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Cao Bằng, Tỉnh Đoàn - Hội LHTN Việt Nam tỉnh đã chỉ đạo, huy động lực lượng đoàn viên thanh niên tham gia các hoạt động hưởng ứng. Ngày 30/9, huy động 1.000 đoàn viên thanh niên trên địa bàn thành phố Cao Bằng tham gia màn trình diễn nghệ thuật đường phố đặc sắc với tiết mục nhảy dân vũ thể thao theo chủ đề “ Vũ điệu miền non nước” tại Phố đi bộ Kim Đồng.
2 5 7
Đoàn viên, thanh niên, văn nghệ sĩ trẻ tham gia biểu diễn dân vũ.

2 5 8

Ngày 07/10, huy động 300 đoàn viên, thanh niên các huyện Quảng Hòa, Trùng Khánh mặc trang phục dân tộc Tày, Nùng tham gia công diễn hát then, đàn tính tại thác Bản Giốc, huyện Trùng Khánh. Màn công diễn kéo dài khoảng 10 phút với chủ đề “Cội nguồn và bản sắc then tính Cao Bằng” và được công nhận kỷ lục Việt Nam. Đây là sự kiện quan trọng trong khuôn khổ Lễ hội Du lịch Thác Bản Giốc năm 2023 do UBND tỉnh Cao Bằng tổ chức.
2 5 9
Tổ chức kỷ lục Việt Nam trao Bằng chứng nhận và Kỷ niệm chương Xác lập kỷ lục Màn đồng diễn hát Then, đàn Tính có số lượng người tham gia đông nhất Việt Nam với chủ đề “Cội nguồn và Bản sắc Then Tính Cao Bằng” cho UBND tỉnh Cao Bằng.

Các hoạt động đã tạo cơ hội tập hợp, liên kết lực lượng văn nghệ sĩ trẻ trên địa bàn tỉnh giao lưu, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm trong các lĩnh vực hoạt động; đồng thời cổ vũ, động viên, khơi dậy tinh thần, khát vọng cống hiến của đội ngũ văn nghệ sĩ trẻ tỉnh trong công cuộc xây dựng và phát triển đất nước.

Tác giả: Vi Dưỡng - Ban Phong trào

Nguồn tin: Ban Phòng trào Tỉnh Đoàn tổng hợp: