Tỉnh Đoàn – Hội LHTN Việt Nam tỉnh tăng cường quan hệ đối ngoại với Đoàn thanh niên Khu tự trị dân tộc Choang, Quảng Tây, Trung Quốc năm 2023

Thứ hai - 27/11/2023 04:07
Trong 03 năm qua, do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, các hoạt động đối ngoại giữa Đoàn thanh niên tỉnh Cao Bằng (Việt Nam) và Đoàn thanh niên Khu tự trị dân tộc Choang, Quảng Tây, Trung Quốc bị hạn chế. Trong năm 2023, cùng với sự quan tâm, chỉ đạo của cấp ủy Đảng, chính quyền hai bên, mối quan hệ hợp tác hữu nghị và giao lưu mọi mặt giữa tỉnh Cao Bằng và Quảng Tây đã không ngừng được tăng cường, mở rộng, đi vào chiều sâu. Để tiếp tục phát huy những truyền thống, những kết quả đã đạt được, trong năm 2023, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Hội LHTN Việt Nam tỉnh Cao Bằng đã tích cực trao đổi thông tin, tăng cường tổ chức các hoạt động để góp phần làm sâu sắc hơn mối quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa Cao Bằng và Khu tự trị Dân tộc Choang Quảng Tây, Trung Quốc.
Các đồng chí đại biểu cán bộ đoàn tại điểm cầu tỉnh Cao Bằng chúc mừng thành công Lễ ký kết hợp tác.
Do vậy, ngay từ đầu năm, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn, Hội LHTN Việt Nam tỉnh đã quán triệt, chỉ đạo, định hướng các tổ chức Đoàn, Hội có đường biên tiếp giáp với Quảng Tây, Trung Quốc tích cực tham mưu với cấp ủy tổ chức và tham gia các hoạt động đối ngoại, giao lưu thanh niên hai nước.

Đặc biệt, tháng 4 năm 2023, nhận lời mời của Đoàn thanh niên Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây (Trung Quốc), được sự nhất trí của Thường trực Tỉnh ủy. Với mục đích nhằm đi sâu quán triệt nhận thức chung quan trọng mà lãnh đạo hai đảng, hai nước Việt Nam – Trung Quốc đã đạt được, thực hiện có hiệu quả tinh thần Chương trình Gặp gỡ đầu xuân giữa các Bí thư Tỉnh ủy và Hội nghị lần thứ 14 Ủy ban Công tác Liên hợp giữa các tỉnh Hà Giang, Quảng Ninh, Lạng Sơn, Cao Bằng (Việt Nam) và Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây (Trung Quốc) năm 2023, đẩy mạnh giao lưu hợp tác giữa thanh niên hai nước trên các lĩnh vực, tăng cường hiểu biết lẫn nhau và tình hữu nghị truyền thống giữa hai bên  Việt – Trung, không ngừng tạo ra cục diện mới trong hợp tác hữu nghị.
Đ c Hoàng Hồng Diệu Bí thư Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh ký biên bản ghi nhớ hợp tác giữa ĐTN Cộng sản Hồ Chí Minh các tỉnh Cao Bằng, Hà Giang, Lạng S
Đ/c Hoàng Hồng Diệu   Bí thư Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh ký biên bản ghi nhớ hợp tác giữa các tỉnh Hà Giang, Quảng Ninh, Lạng Sơn, Cao Bằng (Việt Nam) và Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây (Trung Quốc) năm 2023.
Theo đó, thay vì chỉ tổ chức Hội nghị và ký bản ghi nhớ hợp tác giữa thanh niên tỉnh Cao Bằng với thanh niên Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây (Trung Quốc) theo đề xuất năm 2022; Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn, Hội LHTN Việt Nam tỉnh đã thống nhất với Đoàn thanh niên Khu tự trị dân tộc Choang, Quảng Tây, Trung Quốc cùng phối hợp tổ chức Hội nghị trực tuyến giữa Đoàn thanh niên Khu tự trị dân tộc Choang, Quảng Tây, Trung Quốc với bốn tỉnh của Việt Nam là Cao Bằng, Hà Giang, Lạng Sơn, Quảng Ninh và cùng ký kết bản ghi nhớ hợp tác giữa Đoàn TNCS Hồ Chí Minh các tỉnh Hà Giang, Quảng Ninh, Lạng Sơn, Cao Bằng (Việt Nam) và Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây (Trung Quốc) giai đoạn 2023 – 2026 (Hội nghị tổ chức vào ngày 21/11/2023).

Thông qua đó, tăng cường mối quan hệ hữu nghị, hiểu biết lẫn nhau, trao đổi kinh nghiệm trong công tác Đoàn, Hội và phong trào thanh thiếu nhi giữa hai nước Việt Nam – Trung Quốc nói chung, giữa tổ chức thanh niên các tỉnh Cao Bằng, Hà Giang, Lạng Sơn, Quảng Ninh và Đoàn thanh niên Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây (Trung Quốc) nói riêng, góp phần thực hiện có hiệu quả các chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước trong công tác đối ngoại nhân dân; làm sâu sắc hơn nữa mối quan hệ hữu nghị giữa nhân dân, thanh niên hai nước Việt Nam – Trung Quốc nói chung, giữa tỉnh Cao Bằng và Khu tự trị dân tộc Choang, Quảng Tây nói riêng ngày càng phát triển.

Tác giả: Ban Tổ chức - Kiểm tra