Tăng cường các hoạt động nâng cao năng lực số, thực hành công nghệ số cho cán bộ, hội viên, thanh niên năm 2023

Thứ bảy - 02/12/2023 23:09
Thực hiện Chương trình Công tác Hội và phong trào thanh niên năm 2023 với chủ đề “Nâng cao năng lực số cho cán bộ Hội, hội viên, thanh niên”, nhằm đẩy mạnh tổ chức các hoạt động phát huy vai trò xung kích tình nguyện của đoàn viên, hội viên, thanh niên trong chuyển đổi số, Tỉnh Đoàn – Hội LHTN Việt Nam tỉnh đã chỉ đạo mỗi huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh thành lập các đội hình tri thức trẻ tình nguyện hướng dẫn kỹ năng sử dụng máy tính, ứng dụng phần mềm và khai thác internet, mạng xã hội an toàn, hiệu quả cho người dân, thanh thiếu niên các vùng khó khăn, vùng đồng bào dân tộc thiểu số, vùng biên giới trên địa bàn tỉnh, theo đó toàn tỉnh đã thành lập được 10 đội hình tri thức trẻ với 300 đoàn viên thanh niên tham gia.
Thành Đoàn, Đoàn TN Công an tỉnh, Đoàn TN Quân sự tỉnh phối hợp tổ chức hoạt động đội hình tri thức trẻ tình nguyện ra quân hướng dẫn kỹ năng sử dụng máy tính, hỗ trợ người dân thực hiện dịch vụ công trực tuyến tại phố đi bộ Kim Đồng.
Ngày 18/3/2023, hưởng ứng “Ngày cao điểm tình nguyện hỗ trợ người dân thực hiện dịch vụ công trực tuyến”, đội hình tri thức trẻ tình nguyện của các huyện, thành phố đã ra quân tổ chức hoạt động hướng dẫn kỹ năng sử dụng máy tính, ứng dụng phần mềm và khai thác internet, mạng xã hội an toàn, hiệu quả cho người dân, thanh thiếu niên; trong đó hoạt động điểm cấp tỉnh do Thành Đoàn – Hội LHTN thành phố Cao Bằng phối hợp với  Đoàn Thanh niên Công an Tỉnh, Đoàn Thanh niên Quân sự tỉnh tổ chức tại phố đi bộ Kim Đồng, thành phố Cao Bằng.
3 3 1
Đội tri thức trẻ tình nguyện thành phố Cao Bằng hướng dẫn người dân cài đặt ứng dụng VNeID, Cao Bằng Smart, tạo tài khoản trên Cổng dịch vụ công của tỉnh.
Kết quả, trong ngày ra quân cao điểm, các đội hình tri thức trẻ tình nguyện đã hướng dẫn cho trên 1.200 người dân cách sử dụng máy tính, khai thác internet, mạng xã hội zalo, facebook an toàn, hiệu quả, hướng dẫn cài đặt ứng dụng VNeID, Cao Bằng Smart, sử dụng ví điện tử thông dụng, truy cập Cổng dịch vụ công quốc gia, tạo tài khoản trên Cổng dịch vụ công của tỉnh
Hoạt động của đội tri thức trẻ tình nguyện hướng dẫn kỹ năng sử dụng máy tính, ứng dụng phần mềm và khai thác internet, mạng xã hội an toàn, hiệu quả cho người dân, đoàn viên, hội viên, thanh thiếu niên thể hiện vai trò xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ Cao Bằng trong việc thực hiện chuyển đổi số, đặc biệt là cụ thể hóa chủ đề chủ đề công tác Hội năm 2023: “Nâng cao năng lực số cho cán bộ Hội, hội viên, thanh niên”.

Tác giả: Tỉnh Đoàn Thanh Niên Cao Bằng

Nguồn tin: Vi Dưỡng - Ban Phong trào: