ĐIỆN BIÊN PHỦ, "CÔNG" VÀ "DANH"

Thứ năm - 09/05/2024 05:03
Có thể thấy những ngày qua, nhất là ngày kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ, rất nhiều những câu chuyện, hình ảnh đẹp, hào hùng và đáng trân trọng xuất hiện không chỉ trên truyền thông, báo chí mà kể cả từ những kênh cá nhân của người dân; với những người được tham gia vào Lễ Kỷ niệm 70 năm đó là sự BÁO CÔNG, là biểu trưng DANH DỰ của cuộc đời Binh Nghiệp, sự cống hiến cho Đảng, cho Lý tưởng Cách mạng mà Chủ tịch Hồ Chí Minh đã soi đường, chỉ lối cho Đất nước, Dân tộc Việt Nam.
Ảnh minh hoạ
Thế nhưng, loại người như Huy San (biệt danh VẨU), kẻ mà từ lâu đã làm hoen ố hình ảnh người lính Bộ đội Cụ Hồ (ảnh 1); từng trốn chạy sang Mỹ như Bùi Tín trốn sang Pháp hòng kiếm "con bài chính trị" nhưng hỡi ôi loại ph-ản quốc thì chả bao giờ được ai coi trọng, kể cả là kẻ thùu (cũ), có điều Bùi Tín còn chút chức tước, gia thế để kiếm được tí đặc quyền, đặc lợi ở Pháp nhưng VẨU thì chả có gì nên lại phải lọ mọ về nước rồi lủi củi viết lách những thuyết âm mưu trên mạng để kiếm tương tác, kiếm kinh tế; những điều VẨU viết không cắt xén thì cũng tự biên tự diễn.
Thấy ĐIỆN BIÊN đang rất được truyền thông, VẨU cũng cố la l-iếm muốn bản thân là trung tâm, tuy rất muốn lên Điện Biên nhưng không dám (vì sao thì loạt bài sau sẽ nói); để có thể gắn "CÔNG", "DANH" với Điện Biên; điều mà chính loại ph-ản quốc này thể hiện trong bài của hắn rằng đó là "khao khát lưu danh".
Để có thể "khao khát lưu danh" với Điện Biên; VẨU xào lên những nội dung mà những người trong đó đều đã về với Bác Hồ và những hiền nhân; y viết như thể y là người trong cuộc nhưng chính những người trong cuộc ấy bây giờ không thể lên tiếng chứng thực, tại sao những năm trước đó hay đơn giản là 10 năm trước khi kỷ niệm 60 năm Điện Biên, lúc VẨU còn đang rất nổi bởi những thông tin "hot" thì y lại câm như hến chẳng tiết lộ những "thuyết âm mưu kia", bởi lúc đó những nhân vật trong bài về Điện Biên y mới đăng vẫn còn người sống, nhân chứng vẫn còn rất nhiều, viết xuyên tạc là bị chất vấn ngay... và rõ ràng lâu nay VẨU luôn tìm cách trèo kéo dư luận xúc phạm Chủ tịch Hồ Chí Minh (ảnh 2) mà lần này trong bài viết thì hắn nói theo kiểu hắn coi trọng Người; chưa kể cố Đại tướng Võ Nguyên Giáp là con người ra sao, 01 chiến tướng bản lĩnh, 01 người Cách mạng lỗi lạc lại được VẨU nhắc đến như 01 người "đầy ấm ức", "đầy trách móc" phải đi kể chuyện cho 01 tay phóng viên nhỏ bé ở thời điểm năm 1994 ? chưa kể cố Đại tướng còn chẳng nhắc đến y dù chỉ 01 lần trong Hồi ký của bản thân, mà VẨU thì luôn cứ tỏ ra là thân quen, hiểu biết, cận kề Đại tướng để được kể cho nghe những "thuyết âm mưu" nhỏ nhen bôi nhọ mọi cái tên làm nên Lịch sử trong bài của y.
Có thể nói, Dân tộc-Đất nước Việt Nam từ sau năm 1945 đến nay luôn được Thế giới quan tâm, vị thế chỉ có ngày càng tăng dù lúc thăng lúc trầm; người dân Việt Nam cho đến nay vẫn luôn nhớ đến những cái tên làm nên lịch sử như: "Hồ Chí Minh, Trường Chinh, Lê Duẩn, Phạm Văn Đồng, Võ Nguyên Giáp, Lê Đức Thọ, Lê Đức Anh, Nguyễn Văn Linh" hay "Nguyễn Sơn, Trần Đại Nghĩa, Lê Trọng Tấn, Trần Văn Trà, Văn Tiến Dũng, Nguyễn Chơn, Phạm Hùng..."; nhìn vào những cái tên làm nên Lịch sử Việt Nam thế kỷ 20, 21 trên chẳng có ai không là biểu tượng vĩ đại của những điều họ để lại cho Dân tộc này, 01 dân tộc bị d-ày x:éo bởi chiến tranh xâm lược của ngoại bang nhiều bậc nhất trong Lịch sử loài người!
Người chiến sĩ, người cầm bút được lưu danh nào chẳng "đầy chất thép sắc bén"; có điều không có kẻ nào lợi dụng "chất thép sắc bén" lại được lưu danh Sử Xanh.