Sôi nổi các hoạt động hưởng ứng Ngày cao điểm chiến sỹ tình nguyện “Hỗ trợ thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn” trong Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè năm 2024.

Thứ bảy - 01/06/2024 22:13
Ngày 01/6/2024, các cơ sở Đoàn, Hội, Đội trên địa bàn toàn tỉnh đã đồng loạt tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa hưởng ứng Ngày cao điểm chiến sỹ tình nguyện “Hỗ trợ thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn”.
Thành Đoàn - Hội LHTN Việt Nam thành phố Cao Bằng phối hợp với Ban Thanh niên Công an tỉnh tổ trao tặng các phần quà ý nghĩa cho các em thiếu nhi trường Tiểu học Duyệt Chung và xóm 3, xã Chu Trinh
Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn, Hội đồng Đội tỉnh chỉ đạo Huyện Đoàn, Hội đồng Đội huyện Bảo Lạc tổ chức điểm hoạt động hưởng ứng cấp tỉnh tại xã Hưng Đạo, huyện Bảo Lạc với các hoạt động: Tập huấn cho nhóm thiếu nhi nòng cốt tham gia các mô hình thúc đẩy quyền tham gia của trẻ em; tuyên truyền về Luật trẻ em, tác hại của ma túy, thuốc lá điện tử; hướng dẫn kỹ năng phòng chống tai nạn thương tích, cách sơ cấp cứu nạn nhân bị đuối nước cho 50 thiếu nhi; tặng 05 suất quà cho học sinh nghèo vượt khó, mỗi suất 300.000đ.

Dịp này, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn, Hội LHTN Việt Nam, Hội đồng Đội tỉnh đã thành lập đoàn đến thăm hỏi, động viên, tặng quà Tết thiếu nhi  tại Trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh; phối hợp khánh thành 02 công trình “Trường đẹp cho em” tại Điểm trường Nà Đon, Trường Mầm Non Quảng Lâm và Điểm trường Nà Đon, Trường Tiểu học Quảng Lâm, huyện Bảo Lâm với tổng giá trị là 962.595.0000đ. 02 công trình được Trung ương Hội LHTN Việt Nam, Trung tâm Thông tin nguồn lực Tình nguyện Việt Nam, Dự án “Sức mạnh 2000”, Tỉnh Đoàn - Hội LHTN Việt Nam tỉnh Cao Bằng kết nối nguồn lực từ Công ty TNHH ECONOLABS, Công ty TNHH giải trí DV.

Song song với hoạt động cấp tỉnh, các cơ sở Đoàn, Hội, Đội trong toàn tỉnh đã tổ chức được 255 hoạt động sinh hoạt hè, vui Tết thiếu nhi gắn với các hoạt động văn hóa văn nghệ, chơi trò chơi tập thể; giáo dục lý tưởng cáng mạng, đạo đức, lối sống cho trên 6.000 thiếu nhi; tổ chức được 49 hoạt động tuyên truyền Luật Trẻ em, kỹ năng phòng, chống đuối nước, tai nạn thương tích, xâm hại trẻ em và các kỹ năng thoát khỏi các tình huống nguy hiểm cho 2.736 thiếu nhi; tư vấn sức khỏe, khám bệnh miễn phí cho 240 thiếu nhi; trao tặng 01 ngôi nhà xanh phòng, chống rác thải nhựa, 318 suất quà, 416 suất học bổng cho các trường học, thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, thiếu nhi khuyết tật với tổng giá trị trên 280.000.000đ.

Thông qua các hoạt động đã thể hiện được vai trò xung kích, tình nguyện của đoàn viên, thanh niên, cán bộ phụ trách thiếu nhi trong  tham gia tổ chức các hoạt động tình nguyện dành cho thiếu nhi, đặc biệt là thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn. Qua đó, củng cố, nâng cao chất lượng và khẳng định vai trò của tổ chức Đoàn, Hội, Đội trong toàn tỉnh đối với công tác bảo vệ, chăm sóc, giáo dục thiếu niên nhi đồng.

Một số hình anh tại các hoạt động:

Tác giả: Ban Thanh thiếu nhi - Trường học