Hạ Lang: Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Vinh Quý nhiệm kỳ 2022-2027

Thứ sáu - 14/01/2022 03:17
Ngày 13/01/2022, Đoàn Thanh niên xã Vinh Quý long trọng tổ chức Đại hội đại biểu Đoàn thanh niên xã nhiệm kỳ 2022-2027. Đây là đơn vị được Ban Thường vụ Huyện Đoàn Hạ Lang lựa chọn tổ chức đại hội điểm, sau đó rút kinh nghiệm để tổ chức đại hội Đoàn cấp cơ sở trong toàn huyện.
Hạ Lang: Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Vinh Quý nhiệm kỳ 2022-2027
Đến dự chỉ đạo Đại hội có đồng chí Lương Thị Lê - Bí thư Huyện Đoàn; đồng chí Hoàng Văn Bình - Phó bí thư Thường trực Đảng ủy xã; đồng chí Nông Văn Nguyên - Chủ tịch UBND xã; các đồng chí Ban Thường vụ Huyện Đoàn; Bí thư Đoàn thanh niên các cơ sở đoàn trực thuộc Huyện Đoàn; đại diện các ngành, đoàn thể trong xã và 50 đại biểu tiêu biểu, đại diện cho hơn 85 đoàn viên thanh niên trong xã.
Đại hội đã nghe Đoàn Chủ tịch trình bày báo cáo tóm tắt kết quả công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi nhiệm kỳ 2017 - 2022, báo cáo kiểm điểm của Ban Chấp hành nhiệm kỳ 2017 – 2022, phương hướng hoạt động Đoàn nhiệm kỳ 2022 – 2027.
Trong nhiệm kỳ qua, Đoàn xã đã đạt được nhiều kết quả nổi bật đó là: tổ chức các hoạt động xây dựng Đoàn vững mạnh. Trong nhiệm kỳ đã giới thiệu cho Đảng 36 đoàn viên ưu tú cử đi học lớp cảm tình Đảng, đề nghị kết nạp 18 đồng chí vào Đảng Cộng sản Việt Nam; Có 03 đồng chí bí thư chi đoàn tham gia đại biểu HĐND cấp xã, 01 đồng chí Bí thư Đoàn xã tham gia cấp ủy cùng cấp; Phong trào thanh niên tình nguyện được triển khai thực hiện có hiệu quả, trong đó nổi bật là phong trào “Tuổi trẻ chung tay xây dựng nông thôn mới”, “Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè”, “tham gia hiếm máu tình nguyện”; trong phong trào tuổi trẻ xung kích vận động đoàn viên thanh niên tham gia huấn luyện dân quân tự vệ, lên đường nhập ngũ, duy trì hoạt động các tổ thanh niên tình nguyện bảo vệ an ninh trật tự, bảo vệ môi trường. Chương trình đồng hành với thanh niên trong học tập, nghiên cứu, áp dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản sản xuất và khởi nghiệp được quan tâm thực hiện có hiệu quả…Ngoài ra, Ban Chấp hành xã thường xuyên đấu mối với ngân hàng chính sách xã hội huyện để các đoàn viên thanh niên vay vốn phát triển kinh tế, tổng dư nợ do Đoàn thanh niên quản lý hơn 2 tỷ đồng, giải quyết việc làm cho người dân địa phương như các đoàn viên.
Cùng với công tác thanh niên, Hội đồng đội xã đã tổ chức các hoạt động nâng cao chất lượng công tác Đội và phong trào thiếu nhi. Trong 5 năm qua tổ chức Hội thi “Chi huy đội giỏi” kêu gọi các nhà tài trợ tặng quà, chăn, quần, áo ấm, sách vở,... cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. Những hoạt động đó đã góp phần hoàn thành và hoàn thành các chỉ tiêu nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội đoàn xã nhiệm kỳ 2017 -2022 đã đề ra.
Với phương châm của Đại hội: “Xung kích, đoàn kết, sáng tạo”, tuổi trẻ xã Vinh Quý sẽ thực hiện hoàn thành và vượt mức 12 chỉ tiêu trọng tâm cùng các giải pháp trong nhiệm kỳ mới 2022 -2027.
Đại hội cũng dành thời gian để các đại biểu tham dự Đại hội thảo luận, nhiều ý kiến đã làm rõ những nguyên nhân của những kết quả đạt được cũng như những tồn tại, hạn chế cần được khắc phục trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi của xã nhiệm kỳ qua, đồng thời đưa ra các giải pháp nhằm thực hiện có hiệu quả các mục tiêu nhiệm vụ công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi của xã trong nhiệm kỳ mới.
Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Hoàng Văn Bình - Phó Bí thư Thường trực Đảng uỷ xã Vinh Quý và đồng chí Lương Thị Lê - Bí thư Huyện Đoàn đã đánh giá cao và biểu dương những kết quả mà Đoàn thanh niên xã Vinh Quý đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Về nhiệm vụ trong thời gian tới, các đồng chí đề nghị Ban Chấp hành Đoàn xã Vinh Quý cần đổi mới công tác tuyên truyền để đoàn viên thanh niên xác định rõ trách nhiệm của mình đối với sự phát triển của quê hương, đất nước và thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; duy trì thành lập các Câu lạc bộ tình nguyện; đẩy mạnh phong trào xung kích sáng tạo trong đoàn viên thanh niên; Chăm lo xây dựng tổ chức đoàn trong sạch vững mạnh về mọi mặt; Ban Chấp hành Đoàn xã khoá mới cần xây dựng các chương trình phối hợp với chính quyền và các đoàn thể, vận động đoàn viên thanh niên gương mẫu đi đầu trong việc phát triển kinh tế, phòng chống dịch Covid-19, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng,...
Tại đại hội, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh xã Vinh Quý đã bầu Ban Chấp hành gồm 09 đồng chí nhiệm kỳ 2022-2027, và tiến hành bầu Bí thư Đoàn xã trực tiếp tại Đại hội, đồng chí Hà Văn Dung, Bí thư Đoàn xã Vinh Quý nhiệm kỳ 2017-2022 được Đại hội tiếp tục tín nhiệm cao bầu giữ chức Bí thư Đoàn xã Vinh Quý nhiệm kỳ 2022-2027. Đại hội cũng đã bầu đoàn đại biểu đi dự đại hội Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh huyện Hạ Lang lần thứ XV nhiệm kỳ 2022 - 2027 sắp tới.
Ngay sau khi Đại hội Đoàn xã Vinh Quý kết thúc, Ban Thường vụ Huyện Đoàn Hạ Lang đã tổ chức rút kinh nghiệm cho các đồng chí Bí thư Đoàn cơ sở, với mong muốn Đại hội Đoàn Thanh niên cấp cơ sở trong huyện nhiệm kỳ 2022-2027 sẽ diễn ra thành công tốt đẹp.
Một số hình ảnh tại Đại hội:
 
vinh quý 1 sửa
 
vinh quý 3 sửa
 
vinh quý 4 sửa

Tác giả: Tỉnh Đoàn Thanh Niên Cao Bằng, Huyện Đoàn Thanh niên Hạ Lang

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Fanpage
Liên kết website
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Đang truy cập105
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm104
  • Hôm nay3,548
  • Tháng hiện tại124,575
  • Tổng lượt truy cập5,652,157
Huy Hiệu Đoàn
© 2021 TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐOÀN THANH NIÊN CAO BẰNG
Địa chỉ: Khối nhà MTTQ và các tổ chức chính trị xã hội, Phường Đề Thám, Thành phố Cao Bằng, Tỉnh Cao Bằng
Điện thoại: 02063. 852. 165  - Fax: 02063. 852. 165
Email: tinhdoan@caobang.gov.vn
Chịu trách nhiệm chính: Bí thư Tỉnh Đoàn
Ghi rõ nguồn http://tinhdoan.caobang.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ địa chỉ này.
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây