Hạ Lang: Hoàn thành tổ chức Đại hội Đoàn cấp cơ sở nhiệm kỳ 2022 - 2027

Thứ ba - 19/04/2022 22:55
Tính đến ngày 12/4/2022, toàn bộ 21/21 cơ sở Đoàn trên địa bàn huyện Hạ Lang đã hoàn thành Đại hội cấp cơ sở nhiệm kỳ 2022 – 2027. Sự thành công của các đại hội đã khẳng định được sự lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát của Ban Thường vụ Huyện Đoàn Hạ Lang và cấp ủy các cấp, cũng như tinh thần chủ động, đoàn kết, dân chủ, sáng tạo của các đơn vị tổ chức đại hội, Đây cũng là bước tiến quan trọng để Huyện Đoàn Hạ Lang tổ chức thành công Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Hạ Lang lần thứ XV, nhiệm kỳ 2022 – 2027.
Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Thị trấn Thanh Nhật
Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Thị trấn Thanh Nhật
Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cấp cơ sở nhiệm kỳ 2022 – 2027 của huyện Hạ Lang diễn ra từ ngày 13/01/2022 (đại hội điểm cấp cơ sở của huyện) và 100% Đoàn cấp cơ sở hoàn thành đại hội vào ngày 12/4/2022. Toàn huyện có 21 cơ sở Đoàn, trong đó có 13 Đoàn xã, thị trấn; 04 chi đoàn cơ sở, 01 Đoàn Thanh niên Công an huyện và 03 Đoàn trường học (đối với Đoàn trường học đã tổ chức vào đầu năm học).
Nhìn chung, công tác chỉ đạo và chuẩn bị tổ chức đại hội được các cơ sở Đoàn thực hiện nghiêm túc. Trong đó, công tác thông tin, tuyên truyền được quan tâm đầu tư với nhiều hình thức như băng rôn, khẩu hiệu, phương tiện thông tin đại chúng, mạng xã hội. Tổ chức sôi nổi các phong trào thi đua, các công trình, phần việc thanh niên, các hoạt động chào mừng đại hội… tạo đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong cán bộ, đoàn viên, thanh niên. Việc xây dựng các văn kiện đại hội được các cơ sở đoàn tiếp cận, bám sát định hướng của huyện theo hướng ngắn gọn, súc tích, phản ánh đầy đủ kết quả công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi của cơ sở mình trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời, đề ra phương hướng nhiệm vụ trong nhiệm kỳ tới với những nội dung cụ thể, sát thực với tình hình địa phương.
Đại hội diễn ra dân chủ, cởi mở, vui tươi, thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch Covid-19. Các đơn vị Đoàn cấp cơ sở đã chuẩn bị và tổ chức Đại hội nghiêm túc, đúng quy trình, dân chủ, chặt chẽ, khoa học, tiết kiệm, đảm bảo tính trang trọng. Các đại hội thực hiện đảm bảo 04 nội dung: tổng kết việc thực hiện nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ qua và xác định, phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp công tác Đoàn và phong trào Thanh thiếu nhi trong nhiệm kỳ mới; thảo luận, đóng góp ý kiến vào dự thảo các văn kiện Đại hội Đoàn cấp trên; bầu Ban Chấp hành khóa mới và bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội Đoàn cấp trên. 
Đặc biệt, công tác nhân sự được quan tâm chỉ đạo sớm, đảm bảo đúng quy trình, cơ cấu, công khai, chặt chẽ. Công tác bầu cử được thực hiện theo đúng Điều lệ Đoàn và sát với tình hình thực tiễn. Các đại hội đã lựa chọn được những đồng chí tiêu biểu để bầu vào Ban Chấp hành khóa mới. Theo đó, các Đại hội đã bầu ra 181 đồng chí Ban Chấp hành, 47 đồng chí Ủy viên Thường vụ, 21 đồng chí Bí thư, 21 đồng chí Phó Bí thư; bầu 106 đại biểu chính thức và 20 đại biểu dự khuyết dự Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Hạ Lang lần thứ XV, nhiệm kỳ 2022 - 2027. Có 11/21 đơn vị thực hiện bầu Bí thư trực tiếp tại đại hội (trong đó có 10 đơn vị khối địa bàn dân cư và  01 đơn vị hành chính sự nghiệp).
Tuy nhiên, việc tổ chức đại hội ở cơ sở cũng cho thấy một số hạn chế cần rút kinh nghiệm về công tác tuyên truyền, cổ động; về chất lượng văn kiện; quá trình điều hành đại hội một số đơn vị chưa linh hoạt trong phân công thành viên đoàn chủ tịch, phần bầu cử còn có sự lúng túng.
Với những kết quả đạt được trong công tác chỉ đạo tổ chức đại hội Đoàn cơ sở nhiệm kỳ mới, sự quan tâm chỉ đạo, tạo điều kiện thuận lợi của cấp ủy, chính quyền địa phương, hiện nay Huyện Đoàn Hạ Lang đang tập trung chuẩn bị các nội dung, điều kiện cần thiết để tổ chức thành công Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Hạ Lang lần thứ XV, nhiệm kỳ 2022 – 2027 dự kiến diễn ra vào tháng 6/2022.
Một số hình ảnh tại các đơn vị:ĐH Đoàn TN Công an huyện
Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Công an huyện Hạ Lang
ĐH Đoàn xã Lý Quốc
Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Lý Quốc

Tác giả: Tỉnh Đoàn Thanh Niên Cao Bằng

Nguồn tin: Huyện Đoàn Hạ Lang

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Fanpage
Liên kết website
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Đang truy cập15
  • Hôm nay3,548
  • Tháng hiện tại123,754
  • Tổng lượt truy cập5,651,336
Huy Hiệu Đoàn
© 2021 TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐOÀN THANH NIÊN CAO BẰNG
Địa chỉ: Khối nhà MTTQ và các tổ chức chính trị xã hội, Phường Đề Thám, Thành phố Cao Bằng, Tỉnh Cao Bằng
Điện thoại: 02063. 852. 165  - Fax: 02063. 852. 165
Email: tinhdoan@caobang.gov.vn
Chịu trách nhiệm chính: Bí thư Tỉnh Đoàn
Ghi rõ nguồn http://tinhdoan.caobang.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ địa chỉ này.
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây