Thanh niên Hà Quảng “Đoàn kết – Đổi mới – Khát vọng – Phát triển”

Thứ năm - 18/07/2024 06:02
Ngày 18/7, Hội LHTN Việt Nam huyện Hà Quảng long trọng tổ chức Đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam huyện lần thứ VI, nhiệm kỳ 2024 - 2029 với sự tham dự của 135 đại biểu chính thức đại diện cho 5.623 hội viên Hội LHTN Việt Nam huyện Hà Quảng.
Hội LHTN Việt Nam tỉnh Cao Bằng tặng hoa chúc mừng Đại hội.
Dự và chỉ đạo Đại hội có anh Hà Ngọc Huy - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh Đoàn, Phó Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh và các đồng chí: Hoàng Văn Bảo - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Hà Quảng; Nguyễn Thị Phương - Ủy viên BTV Huyện ủy Phó Chủ tịch UBND huyện Trưởng Ban Tổ chức đại hội; Dương Thị Bách - Ủy viên BTV Huyện ủy Phó Chủ tịch UBND huyện; đại diện lãnh đạo các ban ngành, đoàn thể, lực lượng vũ trang huyện và các anh, chị nguyên lãnh đạo Hội LHTN Việt Nam huyện Hà Quảng qua các thời kỳ; đoàn đại biểu các đơn vị: Hội LHTN Việt Nam huyện Đồng Hỷ Thái Nguyên; Ban Thanh niên Công an tỉnh.

Nhiệm kỳ 2019 - 2024, với sự đoàn kết, sáng tạo, các cấp bộ Hội huyện Hà Quảng đã tích cực tổ chức triển khai phong trào “Tôi yêu Tổ quốc tôi”, chương trình “Đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp”, “Xây dựng Hội LHTN Việt Nam vững mạnh” đóng góp tích cực vào việc củng cố, tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng và phát triển kinh tế xã hội tại địa phương. Kết quả, toàn huyện tổ chức trên 672 hoạt động tuyên truyền, giáo dục thu hút trên 33.450 hội viên, thanh niên tham gia; tổ chức 260 hoạt động hưởng ứng các chương trình “Tình nguyện Mùa Đông, Xuân tình nguyện”, “Tết yêu thương”,… huy động được 55.140 ngày công tham gia trồng mới 110.147 cây xanh, làm mới và sửa chữa 28,6 km đường giao thông nông thôn, mương thủy lợi; hỗ trợ di rời 105 chuồng trại gia súc, gia cầm ra khỏi gầm sàn nhà ở, hỗ trợ xây dựng 24 nhà tiêu hợp vệ sinh. Thực hiện 27 công trình “Thắp sáng đường quê” với 562 cột đèn năng lượng mặt trời, 26,5 km được thắp sáng, tổng giá trị các công trình trên 900 triệu đồng. Thăm hỏi, trao tặng 6.146 suất quà cho các gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em nghèo vượt khó với tổng số tiền trên 3,2 tỷ đồng. Tổ chức 259 hoạt động tư vấn, định hướng nghề nghiệp, việc làm cho 5.959 lượt hội viên thanh niên,…
hq 1
Văn nghệ chào mừng Đại hội.
Đại hội đã hiệp thương cử Ủy ban Hội LHTN Việt Nam huyện Hà Quảng khóa VI gồm 37 anh chị. Tiếp đó, hiệp thương cử đoàn Đại biểu dự Đại hội Đại biểu Hội LHTN Việt Nam tỉnh Cao Bằng lần thứ VI, nhiệm kỳ 2024 -2029 gồm 20 anh chị. Tại phiên thứ nhất Ủy ban Hội LHTN Việt Nam huyện Hà Quảng khóa VI, nhiệm kỳ 2024 - 2029 đã hiệp thương Anh Hoàng Văn Linh - Bí thư Huyện Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam huyện Hà Quảng khoá V tái cử Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam huyện Hà Quảng khóa VI, nhiệm kỳ 2024 - 2029 và hiệp thương cử ra 01 Phó Chủ tịch Hội và 01 Ủy viên phụ trách công tác kiểm tra của Hội.

Bước vào nhiệm kỳ mới với tinh thần và phương châm “Thanh niên Hà Quảng Đoàn kết, đổi mới, khát vọng và phát triển”, Hội LHTN Việt Nam huyện Hà Quảng đã đề ra 16 chỉ tiêu phấn đấu, phát huy mạnh mẽ vai trò tiên phong, xung kích, sáng tạo của thanh niên, xây dựng Hội vững mạnh, thực sự là tổ chức xã hội rộng rãi của thanh niên góp phần cùng với Đảng bộ, chính quyền xây dựng huyện Hà Quảng ngày càng giàu đẹp và văn minh.

Dịp này, Chủ tịch UBND huyện Hà Quảng tặng giấy khen cho 08 tập thể, 06 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2019 - 2024.

Một số hình ảnh tại Đại hội:
hq 3

hq 2