Thanh niên Hạ Lang “Đổi mới - Sáng tạo - Khát vọng - Phát triển”

Thứ tư - 19/06/2024 10:04
Ngày 19/6, Hội LHTN Việt Nam huyện Hạ Lang long trọng tổ chức Đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam huyện lần thứ VI, nhiệm kỳ 2024 - 2029, với sự tham dự của 118 đại biểu chính thức đại diện cho 2.235 hội viên Hội LHTN Việt Nam huyện Hạ Lang.
Toàn cảnh Đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam huyện lần thứ VI, nhiệm kỳ 2024 - 2029
Dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Vũ Khắc Quang - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Hạ Lang; anh Hà Ngọc Huy – Phó Bí thư Tỉnh Đoàn, Phó Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh; các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ huyện, đại diện lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể huyện Hạ Lang. Trong nhiệm kỳ 2019 - 2024, với sự đoàn kết, sáng tạo, các cấp bộ Hội huyện Hạ Lang đã tích cực tổ chức triển khai phong trào “Tôi yêu Tổ quốc tôi”, chương trình “Đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp”, “Xây dựng Hội LHTN Việt Nam vững mạnh”. Đóng góp tích cực vào việc củng cố, tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng và phát triển kinh tế xã hội tại địa phương. Kết quả: Toàn huyện tổ chức 526 hoạt động tình nguyện thường xuyên với hơn 21.000 lượt đoàn viên, hội viên thanh niên tham gia; trồng mới 102.875 cây xanh các loại; xây dựng 94 công trình, phần việc thanh niên trị giá trên 1,3 tỷ đồng; phối hợp khảo sát, xây dựng 04 cầu dân sinh; trao tặng 04 Nhà Nhân ái với tổng trị giá 160 triệu đồng; 07 sân chơi cho thiếu nhi với tổng trị giá trên 120 triệu đồng. Hỗ trợ 111 hộ gia đình di rời gia súc ra khỏi gầm sàn nhà ở và 46 hộ gia đình trong chương trình xóa nhà tạm, nhà dột nát; trao tặng 779 suất quà cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn và 1.745 suất quà cho các em học sinh. Phối hợp tổ chức 04 lớp bồi dưỡng kỹ năng, nghiệp vụ công tác Đoàn – Hội, nghiệp vụ đoàn kết tập hợp thanh niên cho 274 cán bộ Đoàn, Hội cấp cơ sở; phát triển 1.795 hội viên, giới thiệu 1.468 hội viên cho Đoàn xem xét, kết nạp.

Tại Đại hội đã hiệp thương cử Ủy ban Hội LHTN Việt Nam huyện  Hạ Lang khóa VI gồm 25 anh chị và hiệp thương trực tiếp Chủ tịch Hội, chị Lục Thị Nguyện - Phó Bí thư Huyện Đoàn trúng cử Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam huyện Hạ Lang khóa VI, nhiệm kỳ 2024 - 2029. Tiếp đó, hiệp thương cử đoàn Đại biểu dự Đại hội Đại biểu Hội LHTN Việt Nam tỉnh Cao Bằng lần thứ VI gồm 11 anh chị. Ủy ban Hội LHTN Việt Nam huyện Hạ Lang khóa VI họp phiên thứ nhất hiệp thương cử ra 01 Ủy viên phụ trách công tác kiểm tra của Hội.
Bước vào nhiệm kỳ mới với tinh thần “Thanh niên Hạ Lang đổi mới - sáng tạo - khát vọng - phát triển”, Hội LHTN Việt Nam huyện Hạ Lang đã đề ra 15 chỉ tiêu, trong đó có 02 chỉ tiêu gắn với chủ trương, nhiệm vụ chính trị của địa phương nhằm phát huy vai trò tiên phong, xung kích, sáng tạo của thanh niên trong xây dựng quê hương Hạ Lang phát triển năng động, bền vững.

Dịp này, UBND huyện Hạ Lang khen thưởng cho 2 tập thể, 5 cá nhân; Ủy ban Hội LHTN Việt Nam huyện Hạ Lang khen thưởng 7 tập thể, 6 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2019 - 2024.

Một số hình ảnh tại Đại hội:

Tác giả: ĐoànLam - Ban Tuyên giáo