Lễ khánh thành 02 công trình “Trường đẹp cho em”

Thứ năm - 30/05/2024 05:59
Sáng ngày 30/5/2024, Tỉnh Đoàn - Hội LHTN Việt Nam tỉnh Cao Bằng tổ chức Lễ khánh thành, bàn giao 02 công trình “Trường đẹp cho em” chào mừng Đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam tỉnh Cao Bằng lần thứ VI, hướng tới Đại hội đại biểu toàn quốc Hội LHTN Việt Nam lần thứ IX, nhiệm kỳ 2024 - 2029 tại Điểm trường Nà Đon, Trường Mầm non Quảng Lâm và Điểm trường Nà Đon, Trường Tiểu học Quảng Lâm, huyện Bảo Lâm, tỉnh Cao Bằng.
Toàn cảnh Lễ khánh thành
Tham dự buổi lễ có đồng chí Triệu Thanh Dung - Phó Bí thư  Tỉnh Đoàn, Phó Chủ tịch Hội LHTN tỉnh; đồng chí Nông Văn Lương - Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện Bảo Lâm;các đồng chí Thường trực Huyện Đoàn, lãnh đạo xã Quảng Lâm, đại diện đơn vị thi công; các thầy giáo, cô giáo, các bậc phụ huynh và toàn thể các em học sinh 2 điểm trường.

Điểm trường Nà Đon, Trường Mầm non Quảng Lâm và Điểm trường Nà Đon, Trường Tiểu học Quảng Lâm là các điểm trường khó khăn trên địa bàn xã Quảng Lâm, huyện Bảo Lâm. Cơ sở vật chất của điểm trường còn nhiều khó khăn, thiếu thốn: Phòng học mầm non được làm bằng gỗ đã xuống cấp; học sinh tiểu học còn học ghép, chưa đảm bảo đủ số phòng học cho các khối lớp...

Được sự giúp đỡ, kết nối của Trung ương Hội LHTN Việt Nam, Trung tâm Thông tin nguồn lực Tình nguyện Việt Nam, Dự án “Sức mạnh 2000”, Tỉnh Đoàn - Hội LHTN Việt Nam tỉnh Cao Bằng, Điểm trường Nà Đon, Trường Mầm Non Quảng Lâm đã được Công ty TNHH ECONOLABS hỗ trợ xây dựng công trình “Trường đẹp cho em” với quy mô 01 phòng học và 01 nhà vệsinh, tổng kinh phí 295.980.000 đồng; Điểm trường Nà Đon, Trường Tiểu học Quảng Lâm được Công ty TNHH giải trí DV hỗ trợ xây dựng công trình “Trường đẹp cho em”  với quy mô 02 phòng học, tổng kinh phí 666.615.000 đồng. 02 công trình được tiến hành khảo sát, lên phương án thiết kế xây dựng từ tháng 8/2023, triển khai khởi công xây dựng từ tháng 12/2023 và hoàn thành vào tháng 5/2024.

Công trình “Trường đẹp cho em” được khánh thành và đưa vào sử dụng sẽ giúp các em học sinh có thêm nghị lực vượt qua khó khăn, phấn đấu học tập và rèn luyện; đây là công trình tiêu biểu chào mừng chào mừng Đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam tỉnh Cao Bằng lần thứ VI, Đại hội đại biểu toàn quốc Hội LHTN Việt Nam lần thứ IX, nhiệm kỳ 2024 - 2029.

Trong khuôn khổ chương trình, 02 Điểm trường đã tổ chức Lễ tổng kết năm học 2023 - 2024.

Một số hình ảnh tại Chương trình:

Tác giả: Vi Dưỡng - Văn phòng